09.10.2014 Câu chuyện của tôi

Nắng trong mắt em

nang trong mat em 2

Em vẫn cười hồn nhiên trong khi hai mắt tôi đã rơm rớm và đỏ hoe…

Một chấn thương nghiêm trọng đã làm thay đổi cuộc đời em. Và thế là mỗi sáng sớm, em không còn được đứng trước gương và nhìn mình lớn xinh như thế nào nữa. Giờ đây, đối với em, nụ cười hiền hiền của mẹ, ánh mắt trìu mến của ba… tất cả chỉ còn là kỉ niệm. Sắp tới, người ta sẽ chuyển em vào một trường học đặc biệt dành cho trẻ khiếm thị…    

Tôi mang thật nhiều quà bánh đến thăm em, động viên em vượt qua cú sốc quá lớn này. Vậy mà lúc em mỉm cười, tôi lại chẳng thể nào kìm nổi lòng mình. Thương em lắm! Ôm em vào lòng, thật chặt, mà nước mắt cứ chảy ra ướt đẫm vai em. Có ai mạnh mẽ bằng em tôi, đứng trước một cú sốc quá lớn như thế, mà vẫn biết nghĩ về người khác.    

Em bảo ít ra trước khi bị mù, em cũng được nhìn thấy cuộc đời, nhìn thấy ba mẹ và những người em yêu quý, vậy là may mắn rồi. Ở ngôi trường mà em sắp vào học, có nhiều bạn vừa sinh ra đã phải sống trong bóng tối…    

Nếu có một điều ước, nhất định tôi sẽ ước cho tất cả mọi người đều có những đôi mắt sáng khỏe, để được nhìn ngắm cuộc đời tươi đẹp này. Mỗi ngày!    

MINH ĐỨC (Quảng Nam)

Tham khảo các câu chuyện khác từ Góc tâm hồn - Một góc nhỏ để làm giàu tâm hồn bạn bằng những câu chuyện cảm động và khoảnh khắc ngọt ngào.