09.10.2014 Câu chuyện của tôi

Mong ước của cha

mong uoc cua cha

Hãy giúp cha bước đi. Giúp cha sống nốt đoạn đời còn lại trong tình thương yêu và lòng tự trọng. Cha sẽ đáp lại con bằng nụ cười và tình yêu vô bờ bến trong tim cha luôn giành cho con.

Con yêu quý, 

Nếu một ngày kia cha già và yếu đi, mong con hãy kiên nhẫn với cha và cố gắng để hiểu cha.  Nếu cha làm giây bẩn trong lúc ăn hoặc cha không tự mặc được quần áo, con đừng tức giận. Hãy nhớ lại những lần cha cho con ăn và mặc quần áo cho con. 

Nếu khi nói chuyện với con cha cứ lẩn thẩn nói đi nói lại mãi một điều thì xin con cũng đừng ngắt lời cha mà hãy nghe cha nói. Con nhớ không, lúc con còn nhỏ, ngày nào cha cũng đọc cho con nghe cùng một câu chuyện trước khi con đi ngủ. 

Nếu cha không muốn đi tắm con cũng đừng nặng lời với cha. Ngày xưa cha phải đuổi theo con khắp nhà và nghĩ ra vô số lý do để có thể đưa con đi tắm. 

Nếu cha không hiểu gì về các phát minh công nghệ mới, con hãy hướng dẫn cha sử dụng chúng. Cha đã từng dạy con rất nhiều điều: dạy con ăn, dạy con mặc và dạy con biết đấu tranh vì quyền lợi của bản thân. 

Nếu một ngày cha bị đãng trí, đang nói mà không nhớ mình nói gì, hãy để cha bình tĩnh nhớ lại, nếu cha không nhớ được con cũng đừng bực bội với cha. Điều quan trọng nhất không phải những gì cha nói, mà điều quan trọng nhất là cha được ở gần con và có con bên cạnh lắng nghe những điều cha nói. 

Nếu có lúc cha không muốn ăn, thì con đừng bắt cha ăn. Bởi cha tự biết lúc nào mình cần và lúc nào mình không cần. Con nhớ đừng để cha bước đi với đôi chân già yếu mà không có một cây gậy chống bên cạnh. Và con hãy đỡ cha như ngày xưa cha đỡ con đi những bước đi chập chững đầu tiên. 

Nếu có một ngày cha nói với con là cha muốn chết, cha không muốn sống nữa, thì con cũng đừng tức giận. Rồi sẽ có ngày con hiểu. Con ạ, ở tuổi của cha, người ta không gọi là sống mà gọi là tồn tại. 

Một ngày con sẽ nhận ra rằng mặc dù cha mắc lỗi nhưng lúc nào cha cũng mong những điều tốt đẹp nhất cho con. Cha luôn cố gắng để chuẩn bị cho con một tương lai tươi sáng. 

Nếu phải đi cùng cha con nhớ đừng buồn, đừng giận và đừng cảm thấy xấu hổ với người khác. Mà hãy hiểu cha và giúp đỡ cha như ngày xưa cha đã làm thế với con. 

Hãy giúp cha bước đi. Giúp cha sống nốt đoạn đời còn lại trong tình thương yêu và lòng tự trọng. 

Cha sẽ đáp lại con bằng nụ cười và tình yêu vô bờ bến trong tim cha luôn giành cho con. 

Yêu con rất nhiều. 

Cha của con.

Tham khảo các câu chuyện khác từ Góc tâm hồn - Một góc nhỏ để làm giàu tâm hồn bạn bằng những câu chuyện cảm động và khoảnh khắc ngọt ngào.