09.10.2014 Câu chuyện của tôi

Chướng ngại vật trên đường

chuong ngai vat tren duong 2

Ngày xửa ngày xưa, nhà vua của một đất nước nọ đặt một tảng đá rất to trên đường đi. Sau đó ông nấp vào một chỗ để nhìn xem có ai dọn nó đi hay không.

Một vài thương gia giàu có và cận thần triều đình đi đến và họ chỉ đơn giản đi vòng qua tảng đá.    

Nhiều người đi qua còn phàn nàn tại sao vua chúa lại không giữ cho đường phố sạch sẽ nhưng cũng chẳng có ai có ý định chuyển tảng đá ấy đi cả.     

Bỗng có một người nông dân nghèo đi qua. Trên lưng ông có rất nhiều rau, củ, quả. Có lẽ ông đang vác chúng ra chợ bán. Nhìn thấy tảng đá, ông liền đặt gánh rau củ của mình xuống và cố gắng hết sức để đẩy hòn đá sang bên cạnh đường. Sau một hồi vừa kéo vừa đẩy, mồ hôi chảy ròng ròng thì cuối cùng ông cũng thành công. Đường phố lại trở nên sạch sẽ.     

Khi người nông dân quay trở lại để nhặt gánh rau quả ông phát hiện ra một cái ví nằm ở vị trí cũ của tảng đá. Trong chiếc ví có rất nhiều những đồng tiền vàng và một lời nhắn của nhà vua rằng đây là món quà dành tặng người có công đẩy tảng đá đó ra khỏi đường đi.     

Người nông dân đã học được một điều mà có thể nhiều người không biết đó là: Đằng sau mỗi chướng ngại vật đều có một cơ hội...

Tham khảo các câu chuyện khác từ Góc tâm hồn - Một góc nhỏ để làm giàu tâm hồn bạn bằng những câu chuyện cảm động và khoảnh khắc ngọt ngào.