12.10.2014 Câu chuyện của tôi

Cho máu

Cho máu 1

Tôi đã từng là một tình nguyện viên hiến máu rất tích cực. Khi làm việc cho bệnh viện Stanford tôi đã gặp một tình huống khiến tôi phải nhớ mãi.

 Bệnh nhân của tôi lúc đó là cô bé tên Liza mới 3 tuổi. Một căn bệnh khá phức tạp khiến cho cô bé cần được anh trai mình cho máu. Cậu bé mới lên 5 tuổi.

Cậu bé này cũng từng mắc phải căn bệnh tương tự như của Liza nhưng đã được chưa khỏi một cách kỳ diệu.

Các bác sĩ đã đến nói chuyện về tình hình bệnh tật của em gái cho cậu bé nghe và hỏi xem cậu bé có sẵn sàng cho máu hay không.

Tôi thấy cậu bé chỉ lưỡng lự vài giây, rồi gật đầu, hít thở thật sâu và nói: "Vâng, cháu đồng ý nếu làm như vậy sẽ cứu được Liza."

Và việc truyền máu bắt đầu được thực hiện. Cậu bé nằm lên giường, cạnh em mình và mỉm cười. Thời gian trôi đi, chúng tôi nhận thấy má của Liza đang ửng hồng dần lên trong khi mặt của cậu anh trai bắt đầu tái đi, nụ cười cũng không còn được tươi rói như ban đầu nữa.

Cậu bé quay sang phía các bác sĩ và hỏi: "Cháu sẽ chết ngay có đúng không ạ?"

Nghe thấy câu hỏi đó, tất cả chúng tôi thực sự bất ngờ và xúc động. Vì tuổi còn nhỏ nên cậu bé cứ tưởng rằng nếu cho máu thì mình sẽ phải chết. Vậy mà cậu bé vẫn đồng ý với một nụ cười tươi rói nở trên môi…

Tham khảo các câu chuyện khác từ Góc tâm hồn - Một góc nhỏ để làm giàu tâm hồn bạn bằng những câu chuyện cảm động và khoảnh khắc ngọt ngào.