10.10.2014 Câu chuyện của tôi

Chim ó, dơi và ong

Chim ó, dơi và ong 2

Nhiều khi chúng ta cũng giống như những chú chim, chú dơi và chú ong kia. Ta đấu tranh, vật lộn với những khó khăn mà không nhận ra rằng cách giải quyết ở ngay trên đầu mình.Nếu bạn nhốt một con chim vào một cái lồng kín, chỉ để hở phía trên thì chú chim đó mặc dù có khả năng bay vẫn trở thành một tù nhân. Lý do là những con chim thường xuất phát từ một độ cao từ nhất định. Không có khu đất rộng để xuất phát, thì như một thói quen, nó sẽ chẳng bao giờ cố gắng để bay lên cả và mãi mãi chịu cảnh tù đày trong một cái nhà tù không hề có nóc như thế.

Dơi là động vật thường hoạt động về ban đêm. Chúng rất nhanh nhẹn nhưng cũng không thể cất cánh từ một vị trí thấp được. Nếu bị đặt xuống một nơi nào đó dưới nền nhà hay một bãi đất bằng phẳng, việc duy nhất chúng có thể làm là lê bước một cách đau đớn, tuyệt vọng cho đến khi được nâng lên thì mới có thể cất cánh.

Còn một chú ong khi chẳng may bị rơi xuống một chiếc chum để mở, nó sẽ ở đấy cho đến lúc chết trừ phi được đưa ra. Nó không bao giờ nghĩ ra cách thoát ra khỏi cái chum đó qua cái miệng để mở mà sẽ tìm cách để thoát qua cạnh chum ở gần dưới đáy.

Chúng tìm đường thoát ở chỗ chẳng hề có một lối thoát nào. Chúng đang tự hủy hoại bản thân mình.