09.10.2014 Câu chuyện của tôi

Cái bẫy khỉ

cai bay khi

Ở các khu rừng rậm châu Phi người ta có một cách rất thú vị để bẫy những chú khỉ. Cách này giúp con người bắt được những chú khỉ còn sống và không bị thương gì cả.

Người ta đặt những cái chai có chiếc cổ rất nhỏ và sâu ở những nơi bọn khỉ thường lui tới, bên trong có chứa những hạt đậu phộng trông rất ngon lành và thơm nức mũi. Họ chỉ cần để những chiếc chai ở đó, đi về, và sáng hôm sau quay lại để bắt từng chú khỉ một đang bị mắc bẫy bên cạnh mỗi chiếc chai.    

Những chú khỉ đã bị mắc bẫy ra sao?    

Những con khỉ bị hấp dẫn bởi mùi thơm và vẻ ngon lành của những hạt đậu phộng liền tiến tới, thò tay vào chiếc chai để lấy những hạt đậu. Thông thường bọn khỉ rất tham lam hay vốc một vốc đầy tay.

Do đó, nếu không buông tay khỏi những hạt đậu đó thì chúng không thể nào rút tay khỏi chiếc chai được. Nhưng chúng thì lại không đời nào muốn buông những hạt đậu ngon lành đó ra cả. Những cái chai đó rất nặng, bọn khỉ không thể mang đi được và thế là chúng đã bị mắc bẫy.    

Chúng ta có thể cười những con khỉ ngốc nghếch để mình bị mắc bẫy nhưng trên thực tế có khi cách giải quyết vấn đề của chúng ta cũng giống như cách những con khỉ bị mắc bẫy vì những hạt đậu phộng trong chiếc chai.

Kết quả là chúng ta phải mang "cái chai" đấy đi khắp mọi nơi, cảm thấy rất tội nghiệp cho bản thân và cầu xin từ Chúa cũng như người khác sự thông cảm cho mình.