27.08.2014 Câu chuyện của tôi

Tình cờ mùa đông

Tình cờ mùa đông 1

Có những câu chuyện tình cờ xảy ra vào đúng dịp mùa đông làm con tim ai đó xao động.


1.

Mùa đông năm ngóai, L (trường MD) vẫn còn mình ên. Cô nàng không hề có dự định đi chơi Noel hay vi vu cùng bạn bè bởi nghĩ rằng đi một mình trong khi người ta có đôi có cặp hết thì...vô duyên lắm.

Thế là vào đúng đêm Noel, L một mình ra con hẻm gần nhà để tản bộ, vừa đi vừa buồn cho mình vì giờ này chắc mấy nhỏ bạn đang vi vu bên người yêu của chúng nó. L cũng thầm nghĩ giá như có ai đó bên cạnh lúc này thì cái lạnh của mùa đông sẽ vơi đi một nửa.

Đang lang thang thì một tên con trai đi ngược chiều xuất hiện. Thấy L, mặc dù không quen biết nhưng hắn ta vẫn gật đầu chào. Đang buồn nên L chỉ nhìn và im lặng bước đi thì bất ngờ hắn lên tiếng: "Cậu không chào mình sao?".

Trong bụng L rủa thầm tên con trai nhiều chuyện nhưng trái tim L lại đập lung tung với cảm giác rất khó tả. Rồi hắn bắt chuyện, L cũng ậm ừ đáp trả, vậy là trong cái lạnh rét run người của tháng 12 cả hai cô cậu đứng tán chuyện cùng nhau.

Kết quả à? Thì mùa đông năm nay là kỉ niệm 1 năm hai đứa quen nhau đấy, L vui vẻ kể.


2.

Câu chuyện của cô nàng P (trường HT) có lẽ thú vị hơn nhiều. P được xem là cô nàng tốt bụng nhất lớp. Năm nào gần đến Giáng sinh P cũng đi mua thiệp gửi tặng những thành viên trong lớp.

Mùa Noel năm ngóai P cũng thực hiện nhiệm vụ của mình là lang thang khắp các shop bán thiệp cho teen để chọn những món quà xinh xắn dành tặng bạn bè. Bữa ấy P đang mải mê chọn thiệp thì một tên con trai xuất hiện, hắn ta có một nụ cười có thể hút hồn bất cứ cô gái nào.

P cảm thấy xao xuyến nhưng trong lòng thì vẫn chăm bẵm câu thần chú:"Không được mê trai!". Vậy là P vẫn cứ dán mắt vào những tấm thiệp trong khi tên con trai thì cứ lờn vờn quanh P khiến P bắt đầu cảm thấy khó chịu.

Lúc chịu hết nỗi P quát: "Có tránh không thì bảo!". Hắn ta gãi đầu: "Ơ! Mình là…chủ tiệm mà!". P đỏ mặt, tên con trai thì cười tủm tỉm một cách đáng ghét. P xin lỗi lí nhí trong khi tên con trai ấy lợi dụng cơ hội bắt chuyện và tiếp thị những mẫu thiệp mới.

Tất nhiên, sau khi P ra về thì nick chat và số điện thoại di động của P đã yên vị trong "dế" hắn. Vậy là quen nhau...đến giờ đó!

Hi vọng những chuyện tình cờ mùa đông sẽ mãi ấm áp và rực sáng trong tiết trời se lạnh cuối năm, chúc cho những ai đang yêu nhau đón một mùa Gíang sinh thật vui vẻ!

Tham khảo các câu chuyện khác từ Góc tâm hồn - Một góc nhỏ để làm giàu tâm hồn bạn bằng những câu chuyện cảm động và khoảnh khắc ngọt ngào.