21.06.2014 Câu chuyện của tôi

Nhớ

Nhớ 1

Chẳng đứa nào biết quê đứa kia ở đâu nhưng cũng không thể phủ nhận hai đứa rất hợp ý.

Rồi một ngày con trai chuyển đi với lời hứa: "Tớ sẽ về thăm cậu". Con trai chẳng hỏi số điện thoại, con gái cũng vì niềm kiêu hãnh và cả sự tự ti nên cũng lặng thinh. Con gái buồn nhưng lại chắc chắn vào một niềm tin rất con gái: nếu có duyên ắt sẽ gặp lại!

Rồi một tháng, hai tháng trôi đi, con gái vẫn đợi mà không thấy con trai trở về. Lục tìm lại trí nhớ, chẳng có gì ngoài một cái "nick chat" mà con trai đã có lần nhắc tới. Avatar đúng là của con trai rồi, con gái mừng đến phát khóc. Nhưng cũng một lần nữa vì sự hờn dỗi và tự ti, con gái không nói tên dù con trai gặng hỏi nhiều lần. Con trai lại biến mất!

Con trai à! Con gái nhớ cậu không chỉ là nhớ về những kỉ niệm ngày xưa, không phải chỉ là kỉ niệm của một tháng quen nhau mà con gái nhớ về cậu trong cả những ước mơ cuộc sống, những ước mơ của hiện tại và tương lai. Thoáng thấy một chiếc xe giống của cậu, con gái lại giật mình rồi lại tự nhủ: không phải người ta.

Đã lâu lắm rồi con gái không đươc nhìn thấy cậu, không được nghe giọng nói của cậu, con gái luôn có một nỗi sợ hãi mơ hồ: một ngày nào đó con gái quên mất hình ảnh của cậu thì sao, một ngày nào đó con gái quên mất giọng nói của cậu thì sao?

Và sợ nhất là một ngày nhìn thấy chiếc xe giống của cậu mà con gái không giật mình! Con gái cũng chẳng dám chuyển xóm trọ vì sợ con trai về mà không gặp.

Hôm nay lên mạng, lại thấy nick của con trai sáng. Chẳng thể tả nổi cảm giác của con gái lúc ấy là gì nữa. Chân tay lập cập, luống cuống, vội vàng như thể chậm một giây nữa là con trai sẽ biến mất.

A ha! Lại hỏi tên người ta nữa rồi, biết nói sao nhỉ?

"Con trai à! Khi nào con gái lớn thêm một chút, trưởng thành thêm một chút, tự tin hơn một chút và....nhớ cậu hơn một chút, con gái sẽ nói tên cho cậu".

Đúng là con gái! Một mớ mâu thuẫn.

Nhưng con trai à! Con gái nhớ cậu lắm, biết không!

Tham khảo các câu chuyện khác từ Góc tâm hồn - Một góc nhỏ để làm giàu tâm hồn bạn bằng những câu chuyện cảm động và khoảnh khắc ngọt ngào.