21.06.2014 Câu chuyện của tôi

Món quà của cha

Món quà của cha 1

Từ lâu anh đã rất thích chiếc xe ô tô thể thao đặt trong phòng trưng bày của một hãng xe lớn. Anh biết cha mình có đủ tiền để mua nó và anh đã nói với cha về món quà mơ ước của mình.

Ngày tốt nghiệp cuối cùng cũng đã đến, chàng trai rất háo hức được sở hữu chiếc xe ô tô anh thầm ngưỡng mộ bấy lâu nay. Buổi sáng hôm ấy, cha anh gọi anh vào phòng làm việc của ông.

Ông đã nói với anh là ông rất tự hào vì có một đứa con ngoan như anh và ông yêu anh như thế nào. Rồi ông trao cho anh một chiếc hộp được gói rất cẩn thận. Hơi thất vọng nhưng vẫn tò mò, chàng trai bóc gói quà ra và anh nhìn thấy một cuốn Kinh Thánh bọc da, tên của chàng trai được khắc nổi bằng vàng bên ngoài.

Cảm thấy vô cùng tức giận, anh đã to tiếng với cha: "Cha có nhiều tiền như vậy mà chỉ mua được cho con một cuốn Kinh Thánh thôi hay sao?" và lao ra khỏi nhà, bỏ lại cuốn Kinh Thánh.

Nhiều năm trôi qua, giờ đây anh đã là một doanh nhân thành đạt. Anh cũng có một ngôi nhà thật đẹp và một gia đình thật hạnh phúc. Một hôm anh chợt nhớ ra rằng chắc cha anh bây giờ già lắm rồi và có lẽ anh phải đến gặp ông để nói chuyện.

Anh đã không gặp lại ông kể từ ngày tốt nghiệp. Nhưng trước khi anh kịp sắp xếp công việc để đi thì anh nhận được cú điện thoại thông báo cha anh đã qua đời.

Trên đường trở về nhà, chàng trai cảm thấy một nỗi buồn và hối hận xâm chiếm trái tim anh. Anh lục tìm trong đống tài liệu của cha và phát hiện ra cuốn Kinh Thánh ngày xưa, vẫn còn mới tinh.

Vừa khóc anh vừa mở cuốn Kinh Thánh ra xem thì thấy một chiếc chìa khóa ô tô và một tờ hóa đơn rơi ra. Đó là chìa khóa của chiếc xe anh đã từng rất thích ngày xưa. Còn tờ hóa đơn đã thanh toán đầy đủ.

Tham khảo các câu chuyện khác từ Góc tâm hồn - Một góc nhỏ để làm giàu tâm hồn bạn bằng những câu chuyện cảm động và khoảnh khắc ngọt ngào.