05.06.2014 Câu chuyện của tôi

Chiếc hộp yêu thương

Chiếc hộp yêu thương 1

Cuộc sống hai cha con rất khó khăn nên mọi thứ phải tằn tiện lắm mới có đủ tiền cho cô bé đến trường. Bé Linna đã sớm ý thức được sự vất vả của ba nên cô rất ngoan và biết tiết kiệm mọi thứ trong sinh hoạt.

Mới 6 tuổi nhưng Linna nghĩ mình phải làm gì để có món quà sinh nhật tặng ba mà không tốn kém.

Tiền bạc eo hẹp, cho nên người cha nổi giận khi cô bé cắt những tấm giấy bao tập thành từng mảnh nhỏ chỉ để trang trí một chiếc hộp giấy. Và đó là lý do ba của cô bé đã quở mắng con gái mình vì lãng phí. Hôm sau, cô bé mang chiếc hộp đến bên ba và nói: "Con tặng ba, chúc ba sinh nhật vui!".  

Ba của Linna bối rối vì cơn giận dữ của mình hôm trước nhưng rồi lại ngạc nhiên khi ông mở hộp ra chẳng thấy gì. Ông mắng con gái.

Cô bé ngước nhìn cha, nước mắt rưng rưng: "Cha ơi, đó đâu phải là chiếc hộp không. Con đã thổi đầy những nụ hôn trong đó để tặng cha!". Người cha giật mình, ôm cô con gái bé nhỏ vào lòng và ông xin lỗi con.  

Ít lâu sau, không may, Linna qua đời trong một tai nạn. Gần chục năm mà người cha vẫn giữ khư khư chiếc hộp bên cạnh. Mỗi khi không vui, ông mở chiếc hộp ra và tưởng tượng những nụ hôn của con gái bé bỏng đang bay lên má của ông, rất ấm áp.  

Trên đời này, có tài sản nào quý giá hơn những chiếc hộp chứa đầy tình yêu thương như thế!