21.06.2014 Câu chuyện của tôi

Chìa khóa trái tim

Chìa khoá trái tim 1

Tôi chúc bạn cũng tìm được chìa khóa của mình và nhớ giữ cẩn thận, đừng để mất nhé.
Bạn này, để tôi kể bạn nghe câu chuyện về những chiếc chìa khóa nhé.

Tham khảo: Tâm sự thầm kín

Tôi là một người hơi đãng trí, tôi đã phải 2 lần phải đi phá khóa xe đạp vì làm mất chìa khoá; gửi xe máy thì tôi cũng quên không rút chìa khoá, đến lúc lấy xe, phải gọi điện để bố mang chìa dự phòng và giấy tờ xe đến, bảo vệ mới cho lấy xe về; chìa khóa nhà cũng không nhớ tôi đã để mất bao nhiêu lần rồi.

Những khi làm mất chìa khoá, tôi thường ước mình được như chú bé có tài mở khoá trong một cuốn truyện cùng tên của Nguyễn Quang Thân, nhưng mọi người lại bảo là có khi phải sắm cho tôi chìa khoá vạn năng thì tốt hơn.

Vì sao mọi người lại nói thế ư, đấy là tôi quên chưa kể một chuyện nữa, đó là tôi còn hay nhầm chìa khoá, giống như kiểu "râu ông nọ cắm cằm bà kia" ấy mà, nhưng ở đây là chìa khoá này cắm vào ổ khoá khác.

Chìa khoá của tôi lại cứ na ná giống nhau, có khi cắm vừa ổ khoá rồi, nhưng lại không thể xoay ổ khoá được, thì có phải chìa của nó đâu mà mở được cơ chứ?

Tham khảo: Cách làm mình trở nên dễ thương


Nhưng giờ thì tôi biết rồi, dù có sắm cho tôi chìa khoá vạn năng, thì với cái tật đãng trí, đểnh đoảng của tôi, sớm muộn cũng làm mất thôi, và nếu vậy, cái "vạn năng" cũng không được phát huy; Còn nếu tôi có tài mở khoá như chú bé nọ, có thể tôi sẽ mở được bất cứ cánh cửa nào, bất kì ổ khoá nào, nhưng lúc nào cũng phải có một chùm chìa khoá xủng xoẻng bên mình, và ai dám chắc tôi cũng lại không làm mất nó?

Một chìa khoá có thể mở được tất cả các ổ khoá, một chùm chìa khoá cũng có thể mở được tất cả các ổ khoá, dù đó không phải là ổ khoá của mình, cánh cửa của mình... Nhưng nếu được lựa chọn, tôi chỉ chọn chiếc chìa khoá có thể mở đúng ổ khoá chắc chắn là của tôi thôi, vì nếu tra đúng chìa, chiếc khoá sẽ mở ra nhanh chóng.

Còn với cả chùm chìa khoá kia, dù có mở được cũng phải thử rất nhiều để tìm đúng chìa, vì như tôi đã kể, có khi tra chìa vào ổ rất vừa, cứ tưởng sẽ mở được, nhưng đến khi xoay ổ mới biết là mình nhầm.

Cũng như vậy với chiếc chìa vạn năng, dù có mở được cũng có chắc ổ khoá đó đã là của mình, và của mình trong bao lâu ? Mà tôi cũng chưa thật sự tin tưởng vào sự "vạn năng" đó, chẳng lẽ dễ dàng thế sao? Còn về ổ khoá chắc chắn của mình hay không, đôi khi chính mình cũng không nói trước được.

Nhưng bạn này, đã bao giờ bạn tra đúng chìa khoá rồi, mở được cánh cửa đó rồi, nhưng cuối cùng lại nhận ra rằng cánh cửa đó không dành cho bạn, chẳng phù hợp với bạn hay chưa? Với tôi, câu trả lời sẽ là có đấy.

Bạn biết không, anh ấy không có được chìa khóa để mở cửa trái tim cô gái đó, nhưng anh lại có thể mở được cánh cửa của trái tim tôi. Có điều tôi nhận ra rằng anh không thật sự muốn ở lại, anh vẫn muốn có được chiếc chìa - khóa - trái - tim của cô gái kia.

Tham khảo: Làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu


Tôi nên trách anh ư? Không, anh cũng đâu có lỗi, anh chỉ nhầm chìa khóa thôi. Có lẽ các chìa khóa của anh cũng giống nhau chăng? Phải rồi, cái giống Tình yêu thì có rất nhiều, nhưng Tình yêu thật sự chỉ có 1 mà thôi.

Anh ấy chỉ nhầm chìa khóa thôi, bạn nhỉ. Còn tôi, cánh cửa trái tim của tôi đã thực sự mở ra cho anh chưa, hay cũng chỉ vô tình mà mở ra? Tôi cũng không biết nữa, chỉ biết rằng cả tôi và anh đều thấy chưa thật sự phù hợp cho nhau.

Vậy tôi có nên cố giữ anh lại hay không? Không nên, đúng không bạn, vì sẽ chẳng tốt đẹp gì cho tôi, cho cả anh nữa. Mà nếu anh đã muốn ra đi, có níu giữ cũng nào có được.

Mọi người vẫn thường nói là: "Khi một cánh cửa đóng lại, sẽ có một cánh cửa khác mở ra", tôi nghĩ phải thêm vào là ".. cánh cửa khác sẽ mở ra khi bạn tra đúng chìa khóa của nó".

Tôi muốn nhắn với anh ấy rằng, anh cứ đi tìm chiếc chìa khóa thật sự của anh đi, tôi sẽ không trách gì anh đâu. Thật lòng tôi mong anh sẽ tìm được đúng chiếc chìa khóa của anh, để mở cánh cửa mà anh muốn.

Trái tim tôi từ nay cũng không mở nữa đâu, bởi nó không còn chỗ cho anh, bởi nó còn chờ một người có chiếc chìa khóa phù hợp. Người đó không phải là anh, cũng như tôi không phải là người nắm giữ chìa khóa trái tim anh.

Tôi là một người hơi đãng trí, tôi lại mới làm mất chìa khoá rồi. Tôi phải đi tìm lại chìa khoá đây. Lần này tôi sẽ chú ý không làm mất chìa khoá hay tra nhầm ổ khoá nữa . Tôi chúc bạn cũng tìm được chìa khóa của mình và nhớ giữ cẩn thận, đừng để mất nhé.