09.05.2014 Câu chuyện của tôi

Hai chú ếch

Hai chú ếch 1

Khi những con ếch còn lại phát hiện ra rằng cái hố rất sâu thì chúng bảo với hai con bị ngã là chắc chỉ có chết thôi, không lên được nữa đâu. Hai chú ếch không thèm để ý đến lời nói của chúng và cố hết sức để nhảy ra khỏi hố.     

Trong lúc chúng đang cố sức để nhảy thì những con ếch khác thì cứ liên tục bảo chúng thôi đừng cố nữa làm gì, cố cũng vô ích. Cuối cùng một trong hai con chán nản quá, ngã xuống và chết.     

Chú ếch còn lại vẫn cố gắng hết sức để nhảy. Nó càng lúc càng cố gắng hơn và cuối cùng cũng ra được khỏi hố. Khi nó thoát ra khỏi cái hố, những con ếch khác xúm lại hỏi: "Anh có nghe thấy những gì chúng tôi nói không?"

Chú ếch trả lời là nó bị điếc và nó nghĩ là những con ếch khác đã đứng đó để cổ vũ cho nó.     

Từ câu chuyện này ta có thể rút ra hai bài học:    

1. Lời nói có một sức mạnh rất to lớn, nó có thể đem lại hoặc hủy hoại cuộc sống của một người. Một lời nói khuyến khích được đưa ra đúng lúc có thể giúp những người đang tuyệt vọng vượt qua được giây phút khó khăn.    

2. Và ngược lại, những lời nói tiêu cực có thể cướp đi cuộc sống của những người đang gặp chuyện buồn. Hãy cẩn thận với những gì bạn nói. Khi có cơ hội, hãy nói những lời nói tốt đẹp để khuyến khích người khác.

Tham khảo  các câu chuyện khác từ Góc tâm hồn - Một góc nhỏ để làm giàu tâm hồn bạn bằng những câu chuyện cảm động và khoảnh khắc ngọt ngào.