18.04.2014 Câu chuyện của tôi

Hai trái tim tan vỡ

Hai trái tim tan vỡ 2

Sau mười một năm lấy nhau họ sinh được một đứa con trai. Họ là một cặp vợ chồng rất hạnh phúc. Đứa con trai giống như báu vật của hai người.

Tham khảo: Tâm sự thầm kín

Khi đứa trẻ lên hai, một hôm người chồng nhìn thấy một chai thuốc để mở ở trên bàn. Anh đã sắp muộn giờ đi làm vì vậy anh bảo chị vợ đậy nút chiếc chai đó lại và cất vào tủ. Chị vợ lúc đấy đang bận bịu trong bếp và quên mất lời chồng dặn.

Cậu bé con đang tuổi tò mò, bị hấp dẫn bởi màu sắc của chiếc chai và đã uống hết sạch thuốc trong đó. Thật không may đó lại là một chai thuốc có chứa độc tố dành cho người lớn và chỉ dùng với một lượng rất nhỏ.

Nhìn thấy cậu con ngã quỵ xuống, chị vợ liền nhanh chóng đưa con đến bệnh viện nhưng cậu bé đã không qua khỏi. Chị đau khổ ngất lên ngất xuống. Chị cũng rất sợ phải đối mặt với chồng mình.

Người cha biết tin, anh vội lao đến bệnh viện. Khi biết con mình đã mất, anh gần như mất trí. Nhưng anh vẫn nhìn vợ và nói:

"Em yêu, anh yêu em!"

Ta khó có thể đoán trước được phản ứng của người chồng, tưởng rằng anh sẽ trách móc, sẽ đổ tội... nhưng anh đã không làm thế vì dù sao thì đứa trẻ cũng đã mất rồi. Chẳng điều gì có thể mang nó quay trở lại với cuộc sống nữa. Trách móc bây giờ chẳng mang lại tác dụng gì.

Hơn nữa, nếu anh dành một chút thời gian để cất chiếc chai đó đi thì mọi chuyện đã không xảy ra như thế. Anh biết vợ anh cũng đang đau khổ vì bị mất con như thế nào. Tất cả những gì cô ấy cần bây giờ là sự an ủi và thông cảm từ phía người chồng. Đó cũng chính là những thứ mà anh đã cho chị.

Đôi khi trong cuộc sống chúng ta ra sức đổ lỗi hoặc đổ trách nhiệm lên vai một người nào đó. Những lúc như thế chúng ta quên mất rằng trong mối quan hệ giữa con người với nhau còn có sự giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau. Hãy tha thứ mọi lỗi lầm cho người bạn yêu thương, đó là việc đơn giản nhất chúng ta có thể làm. Đừng khoét sâu thêm nỗi đau của người khác.

Ta thường nói với nhau "đời là bể khổ" nhưng bạn hãy thử loại bỏ khỏi cuộc sống của mình tất cả những thứ rác rưởi như sự đố kị, lòng ghen tuông, ích kỷ, sợ hãi, sự không khoan dung, độ lượng, bạn sẽ thấy cuộc đời không quá khó khăn như ta vẫn tưởng.

Tham khảo  các câu chuyện khác từ Góc tâm hồn - Một góc nhỏ để làm giàu tâm hồn bạn bằng những câu chuyện cảm động và khoảnh khắc ngọt ngào.