15.04.2014 Câu chuyện của tôi

Cà phê của Chúa

Cà phê của Chúa 2

Một nhóm các nam sinh viên sau khi đã thành công trong sự nghiệp tập hợp nhau lại để đến thăm vị giáo sư đại học ngày xưa.


Sau một lúc thì cuộc trò chuyện của họ biến thành một cuộc than phiền về những căng thẳng trong cuộc sống và công việc.

Đề nghị các học sinh cùng uống cà phê, vị giáo sư già đi vào bếp mang ra một bình cà phê rất to và đủ mọi loại tách: tách sứ, tách nhựa, tách thủy tinh, tách pha lê. Mỗi cái một vẻ: có cái trông rất giản dị, có cái toát lên sự đắt tiền, có cái rất độc đáo vì được chạm trổ tinh tế. Vị giáo sư đề nghị các học sinh tự rót cà phê cho mình.

Khi mỗi học sinh đều đã có một tách cà phê trên tay, vị giáo sư già liền nói:

"Nếu các con để ý, các con sẽ thấy, tất cả những chiếc tách trông có vẻ đẹp và đắt tiền đều đã được cầm lên chỉ còn lại những chiếc trông không có gì đặc biệt và rẻ tiền.

Nhưng những chiếc tách này chẳng có gì liên quan đến chất lượng của cà phê cả. Những gì các con muốn là cà phê chứ không phải là những chiếc tách nhưng các con lại đều chọn những chiếc tách đẹp một cách có ý thức… Và sau đó ai cũng quan sát tách của những người khác.

Các con ạ! Cuộc sống cũng giống như cà phê còn công việc, tiền bạc, địa vị xã hội là những chiếc tách. Đó chỉ là những dụng cụ để chứa đựng cuộc sống. Công việc nào, địa vị nào, tiền bạc nào cũng không thể xác định hay thay đổi giá trị của cuộc sống mà chúng ta đang có. Đôi khi chỉ vì tập trung vào "những chiếc tách" mà chúng ta quên mất việc hưởng thụ cà phê cuộc sống mà Chúa đã ban cho chúng ta!"

Người hạnh phúc nhất không phải là người có tất cả mọi thứ mà là người biết hưởng thụ tất cả mọi thứ họ có trong tay. Hãy sống đơn giản, yêu hào phóng, quan tâm sâu sắc và nói những lời ngọt ngào…

Tham khảo  các câu chuyện khác từ Góc tâm hồn - Một góc nhỏ để làm giàu tâm hồn bạn bằng những câu chuyện cảm động và khoảnh khắc ngọt ngào.