28.03.2014 Câu chuyện của tôi

Trái tim giấy

Trái tim giấy 2

Valentine đến. Con gái, con trai trong lớp rậm rịch và háo hức. Còn nó hờ hững, dửng dưng. Đơn giản bởi trong lý lịch trích chéo của nó mục tình trạng hôn nhân vẫn chỉ là: single.


Chiều, nó đang ngồi gặm nốt mấy hột ô mai từ Tết sót lại thì Thảo đến. Vẫn khuôn mặt sương muối mỗi khi giận dỗi, Thảo lôi trong ví ra hai chiếc vé:

- Tối nay, hai đứa mình đi xem.

Nó trừng mắt nhìn Thảo:

- Này, mời tớ hay ra lệnh đấy!

- Chấp vặt, bắt bẻ… sao giống nhau thế!

Thảo phụng phịu rồi ngồi phịch xuống ghế, cho cùng một lúc hai hột ô mai vào miệng. Hành động "liều lĩnh" đó buộc nó phải xuống nước:

- Thôi được rồi.

Nó biết là Thảo đang giận "người ấy" mà khi Thảo giận thì việc thuyết phục, giảng hoà chẳng khác nào tưới thêm xăng vào núi lửa nên tốt nhất là chiều theo cái tính ểnh ương của nhỏ.

19h. Trong rạp chiếu phim. Nó dán mắt lên màn hình lớn, trái tim như bị chàng hoàng tử thôi miên. Còn Thảo, tay mân mê một tờ giấy màu, mắt lơ đễnh quan sát khán phòng, lời thoại của nhân vật rơi ngoài vành tai bập bõm.

Và rồi nó tình cờ nhìn sang. Một giọt nước rơi từ mi mắt Thảo xuống tờ giấy màu đang gấp dở. Nó thấy mình vô tâm quá!

Tham khảo  các câu chuyện khác từ Góc tâm hồn - Một góc nhỏ để làm giàu tâm hồn bạn bằng những câu chuyện cảm động và khoảnh khắc ngọt ngào.

- Em và Thảo đang ở rạp chiếu phim, 15 phút nữa, anh qua đón Thảo đi chơi nhé! Nó bí mật send cho người ấy của Thảo một tin nhắn.

Hết phim, Thảo uể oải đứng dậy. Nó tỉnh bơ bảo Thảo ra cổng đứng chờ nó lấy xe. Mở khoá, đội mũ bảo hiểm…nó cố tình chậm rãi như một bà rùa già cỗi để "người ấy" của Thảo đến kịp.

Những phút nấn ná ít ỏi của nó đã đủ cho Thảo và người ấy làm hoà với nhau. Thấy nó đi ra, Thảo xông đến véo má:

- Tớ không ngờ cậu làm "nội gián" giỏi thế đấy!

- Đi chơi với anh ấy đi, còn 3 tiếng đồng hồ nữa thôi đấy.

Ánh mắt nó năn nỉ, Thảo "bẽn lẽn" gật đầu rồi gỡ tay nó ra thả vào đó một trái tim…giấy (có lẽ Thảo đã gấp trong khi nó đang mải mê với những đường kiếm của hoàng tử):

- Nếu tớ là hoàng tử, tớ sẽ chọn cậu.

Nó tủm tỉm cười. Đường về nhà chỉ còn một mình nhưng nó không còn thấy cô đơn.

Tham khảo  các câu chuyện khác từ Góc tâm hồn - Một góc nhỏ để làm giàu tâm hồn bạn bằng những câu chuyện cảm động và khoảnh khắc ngọt ngào.