14.03.2014 Câu chuyện của tôi

Bức tranh vẽ gia đình

Bức tranh vẽ gia đình 2

Gia đình tôi có sở thích chụp ảnh. Chúng tôi đã chụp được rất nhiều ảnh và cất đi để làm kỷ niệm.


Các bức ảnh chúng tôi chụp rất phong phú và đa dạng từ khung cảnh thiên nhiên cho đến hình ảnh những đứa con đang chơi đùa.

Một hôm, nhân lúc dọn dẹp lại nhà cửa, tôi đã ngồi xem lại những bức ảnh đó và phát hiện ra một điều là vợ tôi, Susan, không bao giờ có mặt trong các bức ảnh. Vì sao lại như thế? Đó là vì cô ấy luôn là người chụp ảnh trong gia đình tôi.

Điều này đã khiến tôi nhớ lại câu chuyện của Dan Rhodes, mục sư của các nhà thờ vùng Colorado. Ông là người lúc nào cũng bận rộn vì có quá nhiều việc phải làm.

Có một lần cô giáo chủ nhiệm lớp cô con gái học lớp 3 của ông yêu cầu được gặp ông để nói chuyện. Vợ ông luôn là người chịu trách nhiệm về những việc như thế nhưng lần này cô giáo cứ khăng khăng đòi gặp ông.

Không thể từ chối được nên ông đã hẹn gặp cô giáo ở trường học. "Tôi muốn ông xem bức tranh con gái ông đã vẽ gia đình mình," cô giáo nói.

Dan nhìn vào bức tranh và hỏi: "Tôi đâu?"

"Đó chính là lý do mà hôm nay tôi gọi ông đến đây. Tôi đã hỏi con gái ông câu hỏi tương tự và cô bé đã trả lời rằng ông không bao giờ có mặt ở nhà nên cô bé đã đã "loại" ông ra khỏi gia đình mình."

Một cú đấm của Mike Tyson lúc này đối với ông cũng không đau bằng những lời ấy. Từ hôm đó Dan đã quyết định thay đổi và nhận ra rằng ông có thể là người cha tốt đồng thời vẫn làm tốt công việc của mình.

Bạn có mặt trong các bức tranh/ảnh của gia đình mình không? Hay bạn quá bận rộn?

Tham khảo  các câu chuyện khác từ Góc tâm hồn - Một góc nhỏ để làm giàu tâm hồn bạn bằng những câu chuyện cảm động và khoảnh khắc ngọt ngào.