06.03.2014 Câu chuyện của tôi

Bạn và cây bút chì

Bạn và cây bút chì 2

Trước khi cho cây bút chì mới vào hộp để mang ra cửa hàng bán, người làm bút chì đã cần thận dặn dò nó:


"Có 5 điều ngươi cần phải biết trước khi ta đưa ngươi ra với thế giới ngoài kia. Hãy luôn ghi nhớ những điều ta sắp nói, ngươi sẽ trở thành một cây bút chì tốt nhất."

"Một: Ngươi có thể làm được rất nhiều điều vĩ đại miễn là ngươi để cho bàn tay của một người nào đó giữ lấy ngươi."

"Hai: Ngươi sẽ thường xuyên phải chịu đau đớn khi được mài sắc nhưng đó là một trong những điều rất cần thiết để trở thành một cây bút chì tốt."

"Ba: Ngươi sẽ phải sửa lại tất cả những lỗi lầm ngươi đã phạm phải."

"Bốn: Phần quan trọng nhất của ngươi chính là phần bên trong."

"Và năm: Ngươi phải luôn để lại dấu vết ở những nơi ngươi được sử dụng. Dưới bất kỳ hoàn cảnh nào ngươi cũng phải tiếp tục viết."

Cây bút chì đã hiểu những gì nó nghe thấy và hứa sẽ luôn ghi nhớ rồi bước vào chiếc hộp xinh xắn một cách đầy háo hức.

Bây giờ chúng ta hãy làm một phép thay đổi vị trí. Hãy thử tưởng tượng bạn là cây bút chì. Luôn ghi nhớ 5 điều dưới đây và bạn có thể trở thành con người tốt nhất.

Điều thứ nhất: Bạn có thể làm được nhiều điều vĩ đại miễn là bạn để cho bàn tay của Chúa nắm lấy bạn. Hãy chia sẻ các thứ bạn có với những người xung quanh.

Điều thứ hai: Bạn sẽ phải chịu đau đớn để được gọt giũa, nhưng bằng cách đi qua những khó khăn trên chính đôi chân của mình như vậy, bạn sẽ trở thành một người mạnh mẽ.

Điều thứ ba: Bạn có thể sửa chữa mọi lỗi lầm mình mắc phải.

Điều thứ tư: Phần quan trọng nhất trong con người bạn là những gì ẩn chứa bên trong.

Điều thứ năm: Trên mỗi nơi bạn đi qua, hãy để lại một dấu ấn nào đó. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng hãy cố gắng để hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Đừng bao giờ nghĩ rằng cuộc sống này thật vô nghĩa và không thể thay đổi được. Tất cả đều nằm trong khả năng của bạn, vấn đề ở chỗ bạn có thực sự muốn hay không mà thôi.