07.02.2014 Câu chuyện của tôi

Tình yêu vô điều kiện

Tình yêu vô điều kiện 2

Có những người yêu chúng ta bằng một tình yêu vô điều kiện, sẵn sàng đón chúng ta vào nhà bỏ qua những phiền phức ta đem đến cho họ. 


Một người lính Mỹ sống sót trở về sau khi tham gia cuộc chiến tranh ở Việt Nam. Anh gọi về cho bố mẹ từ San Francisco.

"Bố mẹ, con sắp về nhà. Nhưng con muốn hỏi bố mẹ một chuyện. Con có một người bạn, con muốn đưa anh ấy cùng về nhà mình."

"Được con ạ, bố mẹ rất muốn gặp anh ta."

"Nhưng có một chuyện con muốn bố mẹ biết trước. Đó là anh ta đã bị thương rất nặng, mất một tay, một chân và đầu óc không còn được hoàn toàn bình thường nữa. Anh ta chẳng còn nơi nào để về và con muốn anh ấy đến sống cùng chúng ta."

"Bố rất tiếc khi phải nghe điều này, con trai, nhưng có lẽ chúng ta có thể tìm cho anh ấy một chỗ nào đó để sống."

"Không, con muốn anh ấy sống với chúng ta."

"Con trai," ông bố nói tiếp. "Con không biết rằng một người tàn tật như thế sẽ là một gánh nặng lớn như thế nào với chúng ta đâu. Chúng ta đang phải lo lắng cho chính cuộc sống của mình rồi và do vậy đừng để điều gì bên ngoài ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Cha nghĩ là con nên về nhà và đừng nghĩ gì đến anh chàng đó nữa. Rồi anh ta sẽ tìm được cho mình một chỗ nào đó thôi."

Nghe đến đây, người con trai dập máy. Bố mẹ của anh không biết gì về anh ta nữa. Vài ngày sau, họ nhận được một cú điện thoại từ cảnh sát San Francisco cho biết con trai họ đã chết vì ngã từ một tòa nhà cao tầng xuống. Cảnh sát nói đó là một vụ tự sát.

Hai ông bà trong tình trạng vô cùng đau buồn được đưa đến San Francisco và đến nhà xác thành phố để nhận diện con trai mình. Họ nhận ra anh nhưng cũng vô cùng kinh ngạc khi thấy con trai mình bây giờ chỉ còn một tay và một chân.

Người con trai ấy đã không biết rằng, bố mẹ anh có thể không chấp nhận một người bạn tàn tật nhưng nếu đó là con mình, họ chấp nhận tất cả.

Có những người yêu chúng ta bằng một tình yêu vô điều kiện, sẵn sàng đón chúng ta vào nhà bỏ qua những phiền phức ta đem đến cho họ.

Tham khảo  các câu chuyện khác từ Góc tâm hồn - Một góc nhỏ để làm giàu tâm hồn bạn bằng những câu chuyện cảm động và khoảnh khắc ngọt ngào.