12.02.2014 Câu chuyện của tôi

Đi tìm hạt cải thần kỳ

Đi tìm hạt cải thần kỳ 2

Câu chuyện kể về một người phụ nữ vừa bị mất con trai. Trong cơn đau khổ, chị tìm đến một nhà thông thái và hỏi: "Có lời cầu nguyện nào có thể mang con tôi quay về được không?"


Nhà thông thái bảo chị: "Chị hãy tìm đến một ngôi nhà chưa bao giờ có sự đau khổ nào, hỏi xin một hạt cải của họ và mang đến cho ta. Ta sẽ biến nó thành một hạt cải thần kỳ và giúp chị thỏa mãn ước nguyện."

Người phụ nữ nghe vậy liền bắt tay ngay vào cuộc tìm kiếm. Chị đi khắp nơi, đi đến đâu chị cũng gõ cửa và hỏi: "Tôi đang đi tìm một ngôi nhà chưa bao giờ có sự đau khổ. Đây có phải là một ngôi nhà như thế không? Điều này rất quan trọng đối với tôi."

Nhưng họ đều trả lời chị rằng: "Chị tìm nhầm chỗ rồi" và bắt đầu kể cho chị nghe về những nỗi khổ của bản thân mình.

Người phụ nữ nghe xong và ở lại an ủi họ một lúc rồi lại lên đường tiếp tục công việc của mình. Nhưng đi đến đâu chị cũng nhận được những câu trả lời tương tự và những câu chuyện buồn khác nhau.

Trên cuộc hành trình của mình chị luôn an ủi những người đau khổ mà chị đã gặp. Đến một lúc chị chỉ còn nhớ việc xoa dịu nỗi đau của người khác mà dường như đã quên mất việc đi tìm một hạt cải thần kỳ.

Nỗi buồn của chị đã được đẩy lùi ra khỏi cuộc sống lúc nào không biết. Chị đã tìm được hạt cải thần kỳ của riêng mình!