24.01.2014 Câu chuyện của tôi

Đôi Tai Của Tâm Hồn

Đôi tai của tâm hồn 2

Chuyên mục "Câu chuyện của tôi" hôm nay sẽ kể về giá trị của sự động viên, kích lệ đối với con người. Câu chuyện kể về một cô bé vừa gầy vừa thấp bị thầy giáo loại ra khỏi dàn đồng ca. Cũng chỉ tại cô bé ấy lúc nào cũng chỉ mặc mỗi một bộ quần áo vừa bẩn, vừa cũ lại vừa rộng nữa.

Cô bé buồn tủi ngồi khóc một mình trong công viên. Cô bé nghĩ: Tại sao mình lại không được hát ? Chẳng lẽ mình hát tồi đến thế sao ? Cô bé nghĩ mãi rồi cô cất giọng hát khe khẽ. Cô bé cứ hát hết bài này đến bài khác cho đến khi mệt lả mới thôi.

Tham khảo: Điều giản dị từ cuộc sống

"Cháu hát hay quá!'. Một giọng nói vang lên: "Cảm ơn cháu, cháu gái bé nhỏ. Cháu đã cho ta cả một buổi chiều thật vui vẻ". Cô bé ngẩn người. Người vừa khen cô bé là một ông cụ tóc bạc trắng. Ông cụ nói xong liền đứng dậy và chậm rãi bước đi.

Hôm sau, khi cô bé tới công viên đã thấy ông già ngồi ở chiếc ghế đá hôm trước. Khuôn mặt hiền của ông mỉm cười chào cô bé. Cô bé lại hát, cụ già vẫn chăm chú lắng nghe. Ông vỗ tay nói lớn: "Cảm ơn cháu, cháu gái bé nhỏ của ta, cháu hát hay quá!" Nói xong cụ già lại chậm rãi một mình bước đi.

Cứ như vậy nhiều năm trôi qua, cô bé giờ đây đã trở thành một ca sĩ nổi tiếng. Cô gái vẫn không quên cụ già ngồi tựa lưng vào thành ghế đá trong công viên nghe cô hát. Một buổi chiều mùa đông, cô đến công viên tìm cụ nhưng ở đó chỉ còn lại chiếc ghế đá trống không.

Tham khảo: Yêu bạn cùng lớp, trăm điều bất lợi

"Cụ già ấy đã qua đời rồi. Cụ ấy điếc đã hơn 20 năm nay" - một người trong công viên nói với cô. Cô gái sững người. Một cụ già ngày ngày vẫn chăm chú lắng nghe và khen cô hát lại là một người không có khả năng nghe.

Sự động viên và khích lệ chính là sự giúp đỡ lớn nhất có thể nhận được từ người khác - nó giúp ta tự đứng trên chân mình và vững bước, nó giúp ta phát huy được hết khả năng và giá trị của chính mình.

Tham khảo: Tại sao con gái thích được cõng trên lưng?

Bạn thấy không? Dù rơi vào ngõ cụt hay thậm chí mất hết ý chí, lòng tin, lời động viến, khích lệ và sự tin tưởng sẽ trở thành nguồn sức mạnh lớn lao giúp bạn vượt qua tất cả chướng ngại, kể cả bản thân mình!

Tham khảo các câu chuyện về góc tâm hồn khác từ Girlspace