13.12.2013 Câu chuyện của tôi

Đi nhờ xe trong đêm mưa

Đi nhờ xe trong đêm mưa 2

Một đêm, lúc đó đã 11:30 rồi, một người phụ nữ Mỹ gốc Phi vẫn đang đứng bên cạnh đường cao tốc Alabama giữa trời mưa bão.


Xe của chị bị hỏng và dù đã hết sức cố gắng nhưng chị vẫn không sửa được. Người lúc này đã ướt sũng, chị đành vẫy chiếc xe đang đi tới lại để xin đi nhờ.

Người lái chiếc xe đó là một người đàn ông, anh quyết định dừng lại để cho người phụ nữ đó đi nhờ. Chị có vẻ đang rất vội, nói rất nhanh địa chỉ và nhờ anh đưa đến đó.

Một tuần trôi qua…

Một hôm người đàn ông nghe thấy tiếng gõ cửa. Ông ra mở cửa thì rất ngạc nhiên khi thấy nhân viên bưu điện mang đến cho mình một chiếc ti vi rất to và một bộ đầu máy trông rất hiện đại. Đính kèm với chúng là một tờ giấy có ghi những lời lẽ rất đặc biệt:

Ông James thân mến! Tôi xin hết sức cảm ơn ông vì đã cho tôi đi nhờ xe trong đêm hôm đó. Cơn mưa ấy không chỉ làm ướt sũng quần áo của tôi mà nó còn làm ướt sũng cả tinh thần của tôi nữa.

Nhưng thật may mắn vì cuối cùng ông đến. Vì ông đã cho tôi đi nhờ xe nên tôi đã về kịp giờ phút hấp hối của chồng tôi. Chồng tôi đã có thể gặp mặt tôi trước khi ông ấy đi xa. Tôi xin vô cùng cảm ơn ông một lần nữa!

Bạn thấy không? Đôi khi một hành động rất nhỏ của mình lại có thể mang lại ý nghĩa rất lớn lao cho người khác.