01.11.2013 Câu chuyện của tôi

Chiếc bánh nướng!

Chiếc bánh nướng! 1

Cha Brandon tiến tới bế cậu con trai của mình lên, ôm cậu bé vào lòng và hôn cậu, mặc cho bột mì dính đầy vào chiếc áo ngủ của ông.


Một buổi sáng thứ bảy cậu bé Brandon 6 tuổi quyết định sẽ làm bánh nướng cho bố. Cậu bé tìm được một cái bát, một cái thìa, một túi bột mì và mấy quả trứng thật to rồi "bày" tất cả lên sàn bếp.

Brandon dùng tay cho một ít bột vào trong bát, trộn với một tách sữa và một ít đường. Bột chảy lênh láng khắp phòng.

Người và mặt của Brandon cũng phủ đầy bột và cậu bé rất lúng túng không biết làm thế nào. Cậu bé chỉ muốn dành tặng bố mẹ một món quà nhưng không ngờ mọi chuyện lại trở nên tồi tệ như thế.

Brandon không biết phải làm gì tiếp theo, nên cho bột vào bếp lò hay lò vi sóng. Cậu cũng không biết làm cách nào để sử dụng chiếc bếp lò ấy.

Đột nhiên cậu bé nhìn thấy con mèo đang liếm bát bột mì và nhảy nhót làm văng mấy quả trứng vào tường. Brandon tức quá chỉ muốn lau hết sạch đống bừa bộn trên sàn nhà nhưng lại bị trượt chân vào trứng và khiến cho khắp người nhớp nháp, phủ đầy bột trắng.

Ngay lúc đó cậu bé nhìn thấy cha đang đứng trên sàn nhà nhìn cậu. Nước mắt lăn dài trên má Brandon. Ý định của cậu bé là tốt nhưng cậu đã làm cho mọi thứ trở nên rối tung. Cậu bé nghĩ chắc thế nào mình cũng bị bố cho ăn mắng hoặc bị phát vào đít.

Nhưng bố Brandon không làm điều gì như thế cả mà chỉ nhìn cậu bé một cách rất âu yếm rồi. Sau đó, bước qua những thứ lộn xộn trên sàn bếp, cha Brandon tiến tới bế cậu con trai của mình lên, ôm cậu bé vào lòng và hôn cậu, mặc cho bột mì dính đầy vào chiếc áo ngủ của ông.