11.10.2013 Câu chuyện của tôi

Nếu gặp con tôi...

Nếu gặp con tôi... 2

Hãy luôn ở cạnh cha mẹ, họ là người thương yêu bạn nhất trong cuộc đời này.


Tôi sẽ không bao giờ quên ngày đặc biệt ấy, khi chúng tôi đến thăm một nhà an dưỡng. Trong lúc chúng tôi chuẩn bị ra về, một bà cụ đến bên và bảo bà rất thích chương trình biểu diễn của chúng tôi.

Thế rồi, bà cụ nói về con trai mình. Câu nói sau đó của bà khiến tôi ngỡ ngàng: "Nếu gặp con trai tôi, hãy nói với nó rằng tôi nhớ nó lắm".

Tôi trả lời "Vâng" và trong vài giây ngắn ngủi, tôi cảm nhận được sự đau đớn dường như đang dằn vặt bà cụ. Lúc này, tôi không hiểu chuyện gì. Có thể là con trai bà cụ mới có mặt ở đó buổi sáng hôm ấy.

Người già không phải lúc nào cũng có ý niệm rõ ràng về thời gian. Tôi chắc chắn rằng ngày và giờ sẽ lẫn lộn với nhau khi bạn cứ ở mãi một chỗ. Nhưng, mặt khác, có thể là đã mấy tuần hoặc cả tháng trời anh ta không đến thăm mẹ.

Thực tế là, rất nhiều người gửi người thân ở nhà an dưỡng, hứa hẹn thường xuyên thăm viếng, nhưng rồi bận rộn và hiếm khi quay lại.

Tôi đã phải ngoảnh mặt đi và lau vội nước mắt, sau đó quay lại. Bà cụ bảo: "Con trai tôi sẽ trở lại đón tôi. Nó sẽ đón tôi về nhà". Tôi mỉm cười và mong sao điều đó là sự thật.

Tôi nhìn vào mắt bà và ngoài nụ cười, tôi còn thấy những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt già nua khi bà nói đến con trai.

Tôi kể câu chuyện này với mong muốn gửi đến tất cả mọi người xa người thân thông điệp rằng hãy luôn ở cạnh cha mẹ, họ là người thương yêu bạn nhất trong cuộc đời này.