24.10.2013 Câu chuyện của tôi

Món quà hoàn hảo

Món quà hoàn hảo 2

Tôi vẫn nhớ khi còn là một đứa trẻ, mỗi buổi sáng Giáng sinh tôi lại chạy vội vàng đến bên cây thông Nô-en và tìm trên đó hộp quà nào to nhất thì nhận trước.

Lúc đó tôi luôn cho rằng bên trong những chiếc hộp to nhất sẽ có những món quà đắt nhất và đẹp nhất.

Nhưng thời gian trôi qua, khi đã trưởng thành tôi lại nhận ra món quà nào cũng có một ý nghĩa riêng, chẳng cái nào giống cái nào cả.

Và những món quà đẹp nhất là những món quà xuất phát từ trái tim của người tặng như chiếc khăn len hay áo len mẹ tự tay đan cho tôi chứ chẳng liên quan gì đến kích cỡ hay giá trị vật chất.

Giáng sinh năm nay tôi rất hạnh phúc vì đã nhận được món quà tuyệt vời nhất, đó là cô bạn gái của tôi, Angela. Nhưng tôi biết rằng ý nghĩa thực sự của Giáng sinh chính là cơ hội để đươc cho đi chứ không phải là được nhận.

Vì vậy Giáng sinh này tôi tự hứa với mình là sẽ đi tìm cho cô gái của tôi một món quà hoàn hảo.

Tôi đã dành ra nhiều ngày và đi lang thang trong các cửa hàng, từ những cửa hàng đông đúc nhất cho đến những cửa hàng vắng vẻ nhất. Tôi đi khắp nơi mà dường như chẳng tìm được một món quà hoàn hảo nào để tặng cho Angela của tôi.

Khi đã gần như tuyệt vọng vì Giáng sinh đang ngày một đến gần thì tôi tình cờ bắt gặp "nó", món quà hoàn hảo.

Món quà này không được tìm thấy trong một cửa hàng sang trọng, nó cũng không được bọc trong những tờ giấy lấp lánh. Tôi nghe thấy nó trong những lời nói âu yếm của một người bà dành cho đứa cháu nhỏ, tôi nhìn thấy nó trong ánh mắt ấm áp của một bà mẹ dành cho cậu con trai yêu dấu.

Món quà đó chính là tình yêu!

Giáng sinh này tôi sẽ tặng cho Angela tình yêu của tôi và tôi tin chắc rằng cô ấy sẽ luôn giữ món quà đó ở bên mình.