16.09.2013 Câu chuyện của tôi

Một trái tim đẹp

Một trái tim đẹp 2

Trong cuộc đời, nếu bạn phải trải qua càng nhiều đau đớn và chông gai thì bạn sở hữu một trái tim càng đẹp…

Một hôm, có một chàng trai trẻ đứng giữa làng và tuyên bố rằng mình có trái tim đẹp nhất nơi này.

Đám đông đổ ra xem. Tất cả đều trầm trồ thán phục và cho rằng đó là một trái tim hoàn hảo vì nó không có một vết xước nào cả. Chàng trai rất tự hào và càng khoe khoang về trái tim của mình.

Bỗng nhiên có một cụ già xuất hiện. Cụ nói: "Trái tim của cậu không đẹp bằng của tôi." Đám đông và chàng trai trẻ quay sang nhìn trái tim của cụ già. Nó đang đập rất mạnh nhưng có đầy sẹo thậm chí còn có cả những lỗ thủng.

Mọi người cứ nhìn chằm chằm vào trái tim của cụ già. "Làm sao mà lại đẹp hơn được?" Họ nghĩ. Chàng trai trẻ thì cười và nói: "Cụ ơi, cụ đùa đấy à? Cụ thử so sánh mà xem, trái tim của cháu là hoàn hảo còn trái tim của cụ thì đầy vết thương."

"Đúng vậy," cụ già nói. "Trái tim của cậu trông rất hoàn hảo nhưng tôi sẽ không bao giờ đổi trái tim của tôi để lấy nó. Cậu nhìn xem, mỗi vết sẹo trên trái tim tôi tượng trưng cho một người mà tôi đã gửi gắm tình yêu thương.

Tôi lấy một phần trái tim tôi để trao cho họ, ngược lại họ cũng trao cho tôi một phần trái tim của họ để bù vào chỗ thiếu trên trái tim tôi. Mặc dù không vừa khít và để lại sẹo như cậu nhìn thấy nhưng tôi rất tự hào về chúng vì chúng nhắc tôi nhớ về tình cảm mà chúng tôi đã chia sẻ với nhau.

Trái tim tôi còn có những lỗ thủng vì đôi khi tôi trao cho một người nào đó một phần trái tim tôi nhưng họ chưa trao lại cho tôi nhưng tôi vẫn tự hào về chúng vì chúng nhắc tôi nhớ đến tình cảm mà tôi đã dành cho người khác.

Tôi vẫn đang chờ đợi một ngày họ sẽ đến và trao cho tôi một phần trái tim của họ. Thế bây giờ cậu đã hiểu vẻ đẹp thực sự là gì chưa?"

Chàng trai trẻ đứng đó, nước mắt lăn dài trên má. Anh bước tới chỗ cụ già, lấy một phần trái tim trẻ và đẹp của mình đưa cho cụ, tay run run.

Cụ già đón nhận rồi lấy một phần trái tim đầy sứt sẹo của mình ra để đắp vào lỗ thủng trên trái tim chàng trai trẻ. Nó vừa nhưng không hoàn toàn vừa khít và vẫn để lại một vết sẹo.

Chàng trai trẻ nhìn vào trái tim của mình, không thấy nó hoàn hảo nữa nhưng lại thấy nó đẹp hơn bao giờ hết vì đã có tình yêu của cụ già trong đó.

Họ ôm nhau thắm thiết và cùng bước đi.