18.09.2013 Câu chuyện của tôi

Bạn là gia tài của tôi

Bạn là gia 2

Tớ mong tình bạn này mãi bền vững theo thời gian, các bạn hãy chia sẻ niềm vui này với tớ nhé! Và nếu ai đó đang còn đắn đo khi kết bạn với một người khác phái thì hãy dũng cảm lên vì "ai có một người bạn, người đó có cả gia tài" mà.


Đang thiu thiu sau một tiếc học dài thì tớ bỗng giật mình tỉnh giấc bởi tiếng gọi đến chói tai của đứa bạn cùng lớp.

"Có chuyện chi vậy?" Tớ hỏi lại với giọng nói nhẹ tựa lông hồng. "Có thằng A9 hỏi lớp mình có ai tên Thanh Vân không? Chết anh nào để ý rồi." "Trời ơi chỉ có vậy mà mi đã làm tan biến giấc mơ trưa ngon lành của ta". Xí! Toàn chuyện tào lao nên tớ chẳng để tâm đến nó nữa.

Thứ năm, trường cho học hai tiết nên tớ được về sớm. Đang xách cặp ra nhà xe thì bị con bạn gọi lại. "Hình như có thằng Lực bên A9 thích bà đó! Hắn lấy tên bà làm tên nick của hắn trên mạng."

Hả? Tôi nghe xong tin này mà như sét đánh ngang tai. "Thằng Lực nào? Tui có quen biết chi với hắn đâu?" - "Không biết, nghe mấy đứa con gái A9 nói vậy". "Thôi hổng biết đâu". Tớ ngậm ngùi ra về mà trong đầu cứ cố nghĩ cho ra cái thằng Lực đó là thằng nào?

Về đến nhà chuyện thằng Lực cứ quẩn quanh trong đầu tớ. Rất may sau một giấc ngủ đầy đặn câu chuyện ấy cũng đã đi qua một cách nhẹ nhàng.

Tưởng vậy là xong, ai ngờ đến tuần học quân sự. Tớ đang theo dõi bài giảng thì con bạn gọi xuống: "Ê, hổng phải thằng Lưc mà là thằng Sơn, ta hỏi bạn ta rồi". "Gì nữa đây!". Trong lòng tớ cảm thấy trào dâng một cảm xúc gì đó vui vui, lạ lạ và hơi lo nữa.

Rồi đứa bạn chỉ cho tớ mặt mũi thằng Sơn như thế nào rồi ca ngợi hắn đủ thứ:" Hắn học giỏi lắm, đẹp trai nữa, sướng nghe Vân hỉ?" Lần đầu tiên trong đời tớ cảm thấy ngượng ngùng trước lời trêu đùa như vậy của một đứa bạn.

Thế nhưng trong đầu tớ vẫn còn câu hỏi chưa được trả lời: "Mình đâu có quen biết hắn đâu ta!".

Sau tuần học quân sự tớ cảm thấy bối rối mỗi lần đi qua lớp A9. Mà kì thực đi đâu thì tớ cũng rủ theo đứa bạn. Thế rồi vào ngày 8/3, Sơn xuất hiện với món quà trên tay làm tớ thật bất ngờ.

Một chút vui, một chút ngỡ ngàng, tớ chỉ biết đứng như trời trồng rồi sau đó nhận quà mà chưa kịp nói lời cảm ơn. Tất nhiên trước đó cậu ấy cũng đã nhờ những người bạn cũ của tớ làm cầu nối và chúng tớ liên lạc với nhau qua mạng.

Sơn đã đề nghị kết bạn với tớ để giúp bạn ấy học môn Văn (vì tớ học ban C mà). Nhưng tớ cứ đắn đo mãi không biết phải trả lời thế nào. Mà con gái ban A thiếu chi người học giỏi Văn, lại còn xinh nữa chứ?

Còn tớ là một đứa con gái bề ngoài nhìn cũng chẳng đẹp cho lắm, học hành cũng chỉ ở mức vừa tầm mà gia đình thì lục đục với nhiều mâu thuẫn giữa bố mẹ. Tớ sợ một ngày nào đó cậu ấy phát hiện ra thì sẽ không muốn làm bạn với tớ nữa, chính vì vậy nó là nguyên nhân khiến tớ chần chừ đi đến quyết định kết bạn.

Thế nhưng tớ cũng đánh liều một phen và bây giờ kết quả là chúng tớ có một tình bạn thật đẹp. Sau nhiều lần tiếp xúc và trò chuyện tớ cảm thấy Sơn là một người bạn tốt. Tuy Sơn học giỏi nhưng không kiêu ngạo, Sơn đã giúp tớ tin rằng trên đời này vẫn còn nhiều thứ để tớ khám phá.

Sơn đã cho tớ thấy những ưu điểm còn tiềm ẩn bên trong để tớ có đủ tự tin vượt lên trong cuộc sống. Và tớ coi đây chính là "Niềm vui nhỏ xinh" mà cuộc sống đã ban tặng cho tớ.

Tớ mong tình bạn này mãi bền vững theo thời gian, các bạn hãy chia sẻ niềm vui này với tớ nhé! Và nếu ai đó đang còn đắn đo khi kết bạn với một người khác phái thì hãy dũng cảm lên vì "ai có một người bạn, người đó có cả gia tài" mà.