16.07.2013 Câu chuyện của tôi

Teen dùng dế, Chuyện tưởng cũ

Teen dung de 2

Hiện nay, hầu như teen nào cũng kè kè một em "dế" dễ thương bên cạnh. Thế nhưng về cái vấn đề alô mọi lúc mọi nơi của teen thì còn nhiều điều đáng phàn nàn...

1. Trong lớp học

Lớp đang im ắng làm bài kiểm tra thì những tiếng chuông: "Bẩm cụ có điện thoại ạ", "Mình ơi, có tin nhắn kìa", "Đồng bào chú ý, máy bay địch cách thành phố 10km về hướng Đông Nam". .. khiến cả lớp giật mình, còn thầy cô nhíu mày tìm kiếm kẻ gây rối.

Hay như ở một trường phổ thông có học sinh nổi tiếng là nghịch ngợm ở Hà Nội, nhiều thầy giáo cho hay, "các em thường dùng máy nháy liên tục vào máy thầy cô, nhiều em còn đùa dai hơn là nháy cả vào ban đêm, các em thường dùng sim khác nên việc điều tra là rất khó".

Giải thích về trò đùa đó, một teen cho biết "Tại trên lớp thầy cô nghiêm khắc, ...nói nhiều quá nên bày trò này để... bõ ghét mà lại rất thú vị nữa". Nhưng teen có biết rằng trò đùa "thú vị" đó của teen không chỉ vô lễ với thầy cô mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của họ không?

2. Và thường ngày

H. - một học sinh THPT chia sẻ "nhiều đêm đang ngủ thì giật mình bởi chuông điện thoại, đám bạn quen thức khuya thay nhau nhá máy để...nghe nhạc chờ, sau nhiều lần như vậy em đành cắt luôn dịch vụ nhạc chờ".

Chuyện nhá máy nghe nhạc chờ còn là nhẹ , teen còn vô tư buôn di động đến cả tiếng đồng hồ với ý nghĩ đơn giản là "tiền ba mẹ thanh toán, mình đâu có phải lo" khiến nhiều phụ huynh phát hoảng với số tiền phải chi cho "dế" yêu của con cái hàng tháng.

3. Lời kết

Điện thoại không có tội, chỉ có teen dùng sai mới có lỗi. Hãy biết sử dụng điện thoại một cách hữu ích, không làm phiền đến không khí học tập trung trong lớp, biến chúng thành cầu nối với gia đình để bố mẹ an tâm khi bạn đi học xa, teen nhé!