11.06.2013 Câu chuyện của tôi

Làm mới cuộc sống

Lam moi cuoc song 2

Sao bạn không thử thay đổi cuộc sống, để mọi thứ xung quanh bạn không còn nhàm chán vô vị?

Bạn cảm thấy cuộc sống mỗi ngày của mình thật nhàm chán, tẻ nhạt, giống như con tàu cứ chạy mãi trên một đường ray không bao giờ thay đổi. Sáng ngủ dậy đến trường (hoặc công ty), chiều lại về nhà với bộn bề công việc đang chờ đón. Bạn thấy mọi thứ xung quanh thật vô vị.
Vậy tại sao không thử thay đổi để thấy cuộc sống tươi mới hơn?

Thay đổi con đường đi
Thay vì sáng nào cũng đi trên con đường quen thuộc, hãy bắt đầu một ngày mới với một ngã rẽ khác, một con đường mới hoàn toàn so với ngày hôm qua. Bạn đừng ngại con đường mới sẽ xa hơn thường ngày, hãy quan sát, bạn sẽ nhận ra mọi vật xung quanh đều mới mẻ, tươi vui.

Tự cho phép mình dậy muộn hơn mọi khi
Thay vì mỗi ngày bạn thức dậy từ lúc 6h, sao bạn không để chuông đồng hồ sớm hơn 5- 10 phút, rồi tự cho phép mình "nướng" thêm tí chút để dệt những giấc mơ. Thật thích thú khi được nằm nướng mà không sợ phải "vi phạm giờ vàng", phải không nào?

Thay đổi gu thưởng thức âm nhạc
Bạn đừng quá tôn thờ dòng nhạc của riêng mình, thỉnh thoảng hãy thử bật lên một bài hát lạ mà bạn bè giới thiệu cho bạn. Tuy không thuộc sở thích nhưng bạn hãy thử lắng nghe và nhập hồn mình vào bài hát xem sao? Chắc chắn bạn sẽ phát hiện được nhiều điều thú vị đấy!

"Điệu" hơn một chút
Bạn cho rằng chỉ trong những cuộc gặp gỡ quan trọng mới cần trang điểm, còn những lần dạo chơi trên phố thì "bình thường thôi". Thử một lần xuống phố "không như mọi ngày" với áo quần được chăm chút kỹ lưỡng hơn, phơn phớt chút má hồng môi son… Đừng ngạc nhiên khi có ai đó ngoái nhìn nhé!

Đừng ngại những mối quan hệ mới
Đôi lúc bạn thấy ngại khi có thêm bạn mới, bởi bạn cho rằng chỉ cần những người bạn thân quanh mình là đủ. Bạn nên nhớ rằng cuộc sống không bao giờ là đủ. Hãy cởi mở với những người bạn mới quen, nếu được có thể dành chút thời gian để chuyện trò, ăn kem hay dạo phố… Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi khám phá ra ở họ những điểm nổi bật. Biết đâu sau đó bạn lại có thêm một người bạn thân nữa thì sao?

Bây giờ bạn đã thấy cuộc sống của mình thú vị hơn chút nào chưa?