24.04.2013 Câu chuyện của tôi

Nếu chúng ta trở lại mùa hè ấy

neu chung ta tro lai mua he ay-1Nhiều người nói tình cũ luôn là thứ gây nhiều thương nhớ, nhưng người ta không biết tình cảm ở tương lai mới là thứ đáng trân trọng vì sẽ đi theo ta trên quãng đường dài.


Giá như ta đừng yêu nhau anh nhỉ,

Trong chuyện tình cảm vốn không có chỗ cho từ giá như. Giá như ta đừng yêu nhau anh nhỉ, giá như ta thông cảm với nhau nhiều hơn, giá như ta đừng yêu nhau vội vã... Con người vốn là nô lệ của trái tim, nghe trái tim dẫn lối và hiên ngang đi vào đoạn đường mình tin rằng vĩnh cửu. Cũng bởi trong tình yêu đâu có đúng sai, quan trọng là ta đã bên nhau và hài lòng vì điều ấy. Quan trọng là ta đã yêu nhau, yêu nhau rất thật, dẫu chỉ trong một quãng thời gian ngắn.

 

 

"Nếu trở lại mùa hè năm ấy..."

Ta vốn đã quen với những câu hỏi giả định "Nếu..." nhưng ta không biết bản thân mình không ưa những câu hỏi như thế. Như một chiều se lạnh giữa mùa cuối xuân đầu hạ, bạn hỏi "Nếu chúng ta trở lại mùa hè năm ấy, cậu có tỏ tình với tớ không?". Tình ta giờ đơn côi, nhưng mỉm cười rằng độc thân đôi khi là hạnh phúc. Bạn giờ hạnh phúc bên tình mới, những bức ảnh bạn đăng trên mạng nhìn qua thấy lấp lánh an vui. Mùa hè năm ấy ta đã không tỏ tình với bạn, bởi ta biết thương yêu thôi đôi khi là chưa đủ. Và nếu được trở lại mùa hè năm ấy, ta vẫn sẽ yêu bạn rất nhiều, nhưng ta sẽ không tỏ tình. Bởi tình cảm nếu được chôn sâu sẽ mãi bền vững, và mối quan hệ của chúng ta sẽ luôn tuyệt vời, cùng với tình yêu bạn đang có.

Trong mỗi người chúng ta đều tồn tại ít nhiều lòng tham. Đó là lý do chúng ta muốn quay trở lại, để làm điều gì đó mình chưa thể làm trong quá khứ. Nhưng ta cũng biết điều ấy là không thể.

Thôi đừng nghĩ về những mùa xưa

Thay vì nuối tiếc tháng ngày xa xôi, ta chỉ mong trân trọng và tin yêu hết những tháng ngày hiện tại.

neu chung ta tro lai mua he ay-2

Để thôi nghĩ về những cô bạn gái cũ và nắm tay chặt hơn người yêu hiện tại khi hai đứa ngồi trong góc phố mùa nổi gió.

Để thôi nuối tiếc tháng ngày xa xôi và yêu hơn người luôn đi bên ta những ngày hiện tại.

Để khép lại những ngày tháng cũ và viết những trang thật mới cho cuộc đời mình.

 

Nơi ấy, ta đã tìm được một người yêu mình thiết tha. Nơi ấy, ta đã tìm được một người mình muốn ở bên trong cả quãng đời còn lại.

Nhiều người nói tình cũ luôn là thứ gây nhiều thương nhớ, nhưng người ta không biết tình cảm ở tương lai mới là thứ đáng trân trọng vì sẽ đi theo ta trên quãng đường dài. Hãy gói lại mối tình quá khứ, và bắt đầu thương yêu những gì đang có, để tình yêu đó trở thành vĩnh cửu. Ít nhất trong trái tim ta.

Bởi chúng ta, vốn dĩ không thể nào trở lại mùa hè năm đó…