24.04.2013 Câu chuyện của tôi

Giây phút ý nghĩa trong đời

giay phut y nghia trong doi 1Cô y tá tiến về phía người đàn ông, mỉm cười và nói: "Cơn chuyển dạ đang diễn ra hết sức bình thường. Anh có muốn vào không?"

 

"À, không thưa chị," người đàn ông lắc đầu.

 

Cô y tá liền quay lại bên bà mẹ đang chuẩn bị sinh con, cơn chuyển dạ đang hết sức thuận lợi. Đến lúc sắp sinh, cô y tá lại quay về phía người đàn ông đang đi đi lại lại rất rốt ruột trong tiền sảnh. Cô nói với anh ta: "Chị ấy đang làm rất tốt. Anh có muốn vào và nhìn chị ấy một lát không?"

 

Người đàn ông có vẻ hơi lưỡng lự sau đó lại lắc đầu: "Không, thưa chị. Tôi không thể." Anh xóc nhẹ chùm chìa khóa ô tô trong lòng bàn tay ướt đẫm mồ hôi và lại tiếp tục đi đi lại lại.

 

Cô y tá quay về và giúp bà mẹ sinh đứa con. Khi đầu của đứa trẻ bắt đầu chui ra, cô ý tá chạy vội ra ngoài sảnh túm lấy khuỷu tay của người đàn ông, lôi anh ta đến bên cạnh giường và nói: "Anh phải nhìn thấy điều này!"

 

Khi người đàn ông vừa đến thì đứa trẻ được sinh ra. Nó được đặt nằm trên ngực của bà mẹ lúc ấy đang khóc vì hạnh phúc. Chị cúi nhìn đứa con bé bỏng của mình và nở một nụ cười rạng rỡ như ánh mặt trời. Người đàn ông bắt đầu bật khóc. Anh quay sang cô y tá và nói: "Chị nói đúng, đây là giây phút đáng nhớ nhất trong cuộc đời tôi."

 

Lúc này cô ý tá cũng xúc động gần khóc. Cô đặt một tay lên vai anh và nói: "Người đàn ông nào cũng không nên bỏ lỡ cơ hội được nhìn thấy giây phút con trai mình chào đời."

 

Người đàn ông vẫn vừa khóc vừa nói: "Đây không phải là con trai tôi. Cô ấy cũng không phải vợ tôi. Tôi chỉ vào để đưa cho bạn mình ở bên kia sảnh chiếc chìa khóa ô tô thôi."