04.04.2013 Câu chuyện của tôi

Em lỡ yêu thầy

Em lo yeu thayNhững thầy giáo trẻ, đĩnh đạc, độc thân vốn là tâm điểm chú ý của nhiều nữ sinh. Chuyện trò yêu thầy vốn không hề xa lạ từ xưa tới nay…

 

Trăm cách tỏ tình

 

Thầy giáo trẻ, đĩnh đạc, độc thân ngay từ khi bước vào lớp đã trở thành tâm điểm chú ý của nhiều bạn học sinh nữ. Trong những buổi dạy của thầy, các bạn học sinh nữ chỉ chăm chăm nhìn thầy rồi xì xào, viết giấy quăng cho nhau, thậm chí là viết nhật ký ngay trong lớp học... Cũng có khi, kết thúc tiết dạy, một nhóm học sinh nữ xúm xít "theo đuôi" hay thậm chí trêu đùa thầy. Cuối buổi tan trường lại vội vã "theo dõi" thầy đi về với ai, nói chuyện với ai, đi về hướng nào và thậm chí là theo thầy về tận về nhà. Có những bạn học sinh nữ dạn dĩ hơn, mời thầy dạy riêng cho mình hay rủ thầy tham dự sinh nhật, đi chơi riêng, đi uống nước...

 

Tại sao lại có nhiều nữ sinh yêu thầy?


Nữ sinh thích thầy vì thầy đĩnh đạc, hiền lành, hay cười và tận tình với học trò. Thích thầy vì thầy đẹp trai, hát hay, biết ngâm thơ và đánh đàn rất giỏi. Thích thầy vì nghĩ rằng thầy sẽ nghiêm túc trong tình cảm, không như bọn con trai nhí nhố cùng lớp. Thích thầy và yêu thầy vì yên tâm rằng sau này thầy sẽ là người chồng tốt, người cha giỏi, luôn yêu thương chăm sóc vợ con Chính vì những lý do trên, vì những tình cảm vốn rất mạnh mẽ ở lứa tuổi dậy thì sẽ thôi thúc các nữ sinh mới lớn theo đuổi và tìm mọi cách để thầy biết được tình cảm của mình. 

 

Những người thầy trong cuộc phản ứng ra sao?


Được học trò quý mến là niềm vinh hạnh của các thầy cô nhưng các thầy rất mong muốn các học trò của mình chỉ dừng ở mối quan hệ thầy trò, quý mến ở mức độ thầy trò. Dù đặt vào trường hợp nào đi nữa hầu hết các thầy đều lúng túng và không thoải mái, thậm chí là cảm thấy phiền hà với những trò nghịch ngợm và những tình cảm hết sức học trò. Tuổi mới lớn với những rung động đầu đời rất dễ lầm tưởng lòng ngưỡng mộ với tình yêu đôi lứa. Điều này khiến thầy cô đôi khi rơi vào tình thế rất khó xử.

 

Có nên tỏ tình với thầy giáo ?


Có nên bày tỏ hay tỏ tình với thầy giáo hay không là câu hỏi lớn. Là thầy cô giáo, ai cũng mong muốn học trò của mình chăm ngoan, ham học hỏi. Thay vì lúc nào cũng nghĩ vẩn vơ về thầy làm học hành giảm sút, các bạn tuổi mới lớn hãy nuôi dưỡng tình cảm ấy, vì tình cảm ấy mà học tập tốt hơn, nhiệt tình, năng nổ trong môn học của các thầy cô, mạnh dạn hỏi bài những chỗ không hiểu,... Tình cảm ấy thầy cô rất trân trọng, nhưng đó không phải tình yêu nên đừng làm thầy cô khó xử với những lời tỏ tình. Hãy có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng cho tương lai để đến khi trưởng thành, chín chắn hơn, các bạn sẽ có những suy nghĩ khác và xác định rõ ràng hơn tình cảm của mình.

 

TS. Huỳnh Văn Sơn - Ngọc Nam