15.04.2013 Câu chuyện của tôi

Điều giản dị từ cuộc sống

dieu gian di tu cuoc song 1Hãy luôn trân trọng những điều giản dị trong cuộc sống, vì bạn sẽ thấy được ý nghĩa của hạnh phúc từ những điều rất đỗi bình dị quanh ta.

Tham khảo: Yêu bạn cùng lớp, trăm điều bất lợi

Hãy luôn trân trọng!

Đống bừa bộn mà mẹ bắt bạn phải dọn dẹp mỗi ngày. Dọn phòng ngủ, quét nhà, lau kính cửa sổ...vv và vv... làm bạn thấy mệt mỏi? Nhưng hãy trân trọng điều đó vì nó có nghĩa là bạn đang có một mái ấm hạnh phúc.

Áp lực học tập mà bạn phải gánh chịu hàng ngày. Những con điểm kém, những bài tập ngập đầu, những buổi đi học thêm mệt mỏi...vì nó chứng minh rằng bạn đang bận rộn vì bạn được đến trường để học.

Những trận đòn roi của mẹ, những hình phạt của bố, lời la rầy của thầy cô và những câu nói hờn dỗi của bạn bè. Điều đó có nghĩa là bạn đang được sống trong tình yêu thương của những người xung quanh.

Tham khảo: Tại sao con gái thích được cõng trên lưng?

Hãy luôn trân trọng:

Nụ cười trên môi bạn, giọt nước mắt đang lăn trên má, những suy nghĩ vẩn vơ lúc buồn vui... Điều đó có nghĩa là bạn không hề thờ ơ với cuộc sống và tâm hồn bạn không bị chai sạn.

Đoạn đường đi bộ xa thật là xa từ nhà đến trường khi chẳng may chiếc xe đạp bị hư. Điều đó cho thấy bạn có một đôi chân khoẻ mạnh và có thể bước đi bằng chính sức mình.

Cái nắng gay gắt làm cháy da thịt bạn. Vì bạn thật may mắn khi đang sống ở một nơi có thể nhìn thấy ánh mặt trời.

Tham khảo: Đôi Tai Của Tâm Hồn

Hãy luôn trân trọng:

Tiếng chuông kêu réo inh ỏi từ chiếc đồng hồ báo thức khiến bạn huơ tay ném nó xuống giường. Vì bạn được sống thêm một ngày mới nữa để yêu thương.

Hãy luôn trân trọng thất bại, nó sẽ là bậc thang dẫn bạn đến thành công. 
Hãy luôn trân trọng vết thương nơi con tim mình, nó sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn.