10.04.2013 Câu chuyện của tôi

Chiếc hộp chứa những nụ hôn


chiec hop chua nhung nu honMỗi khi gặp chuyện buồn, ông lại ngắm nhìn chiếc hộp, tưởng tượng ra những nụ hôn của cô con gái bé bỏng. Sau mỗi lần như vậy, sức mạnh va sự lạc quan lại quay trở về với ông. 

Một người đàn ông phạt cô con gái ba tuổi của mình vì đã nghịch ngợm, làm lãng phí một cuộn giấy bọc màu vàng. Cô bé đã dùng cả một cuộn giấy như thế chỉ để trang trí một cái hộp đặt dưới gốc cây thông nô en mà gia đình lại đang trong lúc gặp khó khăn về tài chính. Điều này khiến ông cảm thấy rất tức giận.   

Mặc dù bị phạt, sáng hôm sau cô bé vẫn mang chiếc hộp đến cho cha và nói: "Bố ơi, đây là quà Giáng sinh con tặng bố." Ông bố cảm thấy hơi bối rối vì phản ứng hơi quá của mình hôm trước. Nhưng rồi cơn tức giận lại quay trở lại khi ông phát hiện ra đó là một cái hộp rỗng. Nghĩ bụng chắc nó muốn trêu chọc mình đây. Thế là ông liền hét lên: "Thế con không biết là khi tặng quà cho ai, con phải bỏ vào trong hộp đựng quà một cái gì đó à?"

 

Cô bé ngước lên nhìn cha bằng một đôi mắt đầy nước và nói: "Ôi bố ơi, không phải nó là một cái hộp rỗng đâu. Con đã thổi vào trong đó đầy những nụ hôn. Tất cả đều để dành cho bố đấy." Người đàn ông đã xúc động rất mạnh. Ông vòng tay ôm đứa con gái bé nhỏ vào lòng và xin cô bé tha thứ cho mình.


Từ đó trở đi ông luôn giữ chiếc hộp bên mình khi đi ngủ. Mỗi khi gặp chuyện buồn, ông lại ngắm nhìn chiếc hộp, tưởng tượng ra những nụ hôn của cô con gái bé bỏng. Sau mỗi lần như vậy, sức mạnh va sự lạc quan lại quay trở về với ông.