28.03.2013 Câu chuyện của tôi

Tình ngộ nhận

Tinh ngo nhan

Không ít bạn trẻ đã rơi vào trường hợp ngộ nhận tình yêu để rồi bỏ không được mà yêu cũng không xong.

 

V (Trường MC) là một ví dụ điển hình. Trong lớp V có N rất quan tâm, chăm sóc V. Trước sự quan tâm của N, V cảm động và gật đầu cái rụp khi N ngỏ lời yêu. Thế nhưng sau một thời gian, V mới nhận ra rằng V không hề yêu N một chút nào.

 

Đồng cảnh ngộ với V là anh bạn T (trường MK). Bạn gái T tên A, kém T hai tuổi - rất xinh và cũng rất chiều chuộng T. Thế nhưng bây giờ trong lòng T đang rối như tơ vò vì T không hề yêu A mà T liêu xiêu trước cô bạn cùng lớp có mái tóc đen mượt và đôi mắt to tròn.

 

Đã là tình yêu ngộ nhận thì sẽ không khi nào bền vững. Tình yêu chỉ bền vững khi có sự sẻ chia và vun đắp từ hai phía.

 

Trường hợp của V ở trên, mặc dù không yêu N nhưng do V đã quen được N chiều chuộng nên V đã chấp nhận yêu người khác trong khi chưa dứt khoát chia tay với N. N không hề hay biết điều đó mãi cho đến khi vô tình bắt gặp V đang tay trong tay với một người con trai khác. N bị sốc nặng, N chia tay với V và từ đó học hành sa sút, chỉ lo ăn chơi thâu đêm suốt sáng. V ân hận vô cùng, nhưng mọi chuyện đã quá muộn.

 

Còn khi anh bạn T quyết định nói lời chia tay với A để đến với tình yêu đích thực của mình thì bị A dọa sẽ tự tử nên T lại thôi. Và cho đến bây giờ thì T vẫn đang loay hoay tìm cách thoát khỏi hệ lụy mà mình tự gây ra nhưng dường như là vô vọng.

 

Tình yêu không dễ tìm như bạn nghĩ đâu. Nếu không tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định bước vào vườn yêu thì rất có thể bạn sẽ giống như cô bạn V hay anh bạn T đó. Hãy cân nhắc bạn nhé!