25.03.2013 Câu chuyện của tôi

Kén cá chọn canh

Ken ca chon canh

Cũng vì kén chọn, nhiều nàng rốt cuộc phải than thở "Trời sao quá bất công!"

 

Mình đẹp mà!


Những bạn trẻ lâm vào tình trạng này thường có nhan sắc, dễ nhìn và ăn nói có duyên. Như cô nàng D (trường TĐ) chẳng hạn. Cô nàng khá phong cách, hay lên mạng tìm hiểu về xu hướng thời trang và cách ăn mặc nên được nhiều cái đuôi chú ý đến. Gương mặt dễ nhìn, lại ăn nói có duyên, không chảnh, nên ngày càng nhiều chàng trai cứ vì thế mà "đổ" dài dài. D phân vân chẳng biết phải chọn ai. Người thì đẹp trai nhưng hơi quậy một tí, người thì ga lăng nhưng lại ga lăng quá mức đên nỗi không còn xu nào. Cứ lần lựa mãi nên trong khi bạn bè tay trong tay với bạn trai đã lâu mà đến giờ D vẫn đi về một mình.

 

Cũng "kén cá chọn canh" như D nên anh chàng hotboy Q (trường KT) chẳng biết nên yêu ai. Đó cũng là suy nghĩ dằn vặt Q suốt mấy đêm liền. Hễ nhìn bạn bè đi với người yêu, Q lại tủi cho mình. Nhưng cũng do Q quá kén chọn, gặp nàng nào cũng moi khuyết điểm của người ta ra mà ca cẩm thế này thế kia. Trong mắt Q không một ai tòan diện cả.

 

Kén quá hóa…tùm lum!


Cũng lâm vào tình trạng kén chọn nên đến giờ cô nàng P (trường HT) vẫn chưa có ai để mà đưa đón. Đến khi bạn bè rủ nhau đi picnic cặp đôi, ham vui nên P lỡ dại đăng ký mà quên rằng mình chưa có người yêu. Gần đến ngày đi, P vớ đại anh chàng C bấy lâu nay vẫn theo đuổi mình. Sau buổi picnic, P phát hiện ra, từ trước tới giờ kén cho dữ lên bây giờ vớ phải một chàng quá nhiều khuyết điểm, chỉ được mã bề ngoài, còn thì ăn nói vô duyên...Thỉnh thoảng anh chàng còn lấy tay ngóai mũi khiến P rất xấu hổ. Lỡ nhận người ta làm người yêu nên P cắn răn cho qua hết buổi picnic, nhưng khổ thân cho P là chàng chẳng chịu buông tha. Biết được số dtdd của P nên cứ gọi liên tục, làm nàng chịu trận suốt mấy ngày qua. P than: "Chắc tại do kén chọn quá mức nên giờ mới gặp anh chàng... trời ơi thế này!".

 

Đừng biến mình thành người cô đơn

 

Những cô nàng, anh chàng được trời phú cho một chút nhan sắc, dễ dàng được chú ý, nhưng cũng vì lí do đó nhiều bạn đã tự biến mình thành những "hòn đảo". Có bạn cứ hay than vãn trên blog rằng sao mình mãi cô đơn thế? Mình chẳng biết dựa vào ai mỗi khi buồn khổ, chẳng biết chia cùng ai những phút giây hạnh phúc.

 

Thay vì than vãn suốt ngày để rồi tự thu mình vào vỏ ốc, tự tước đoạt cơ hội được tìm thấy những mối quan hệ tốt đẹp vì tính nết hay xét nét, chọn lựa, hãy mở rộng tấm lòng ra hơn và đón nhận những điểm không hoàn hảo của mọi người xung quanh. Hãy nhớ, không ai hoàn hảo cả, và chính bạn cũng thế!

 

Ken ca chon canh