26.03.2013 Câu chuyện của tôi

Giả làm... người yêu

Gia lam nguoi yeu

Những câu chuyện tưởng chỉ có trong phim nhưng đang hiện diện ngoài đời và thậm chí còn lãng mạn hơn phim! Thế nhưng, bên cạnh những cái kết đáng yêu, không ít "diễn viên" phải lâm vào cảnh giở khóc giở cười…

 

Cặp đôi kỳ lạ


Cô bạn L (trường AL) vốn là một nàng cực cá tính và luôn thích…gây chuyện với con trai! Một lần đang ngồi uống nước dưới căn tin, thấy hai tên con trai cứ ngồi "nổ" nên L ngứa tai lên tiếng: "Im đi! Nhức đầu quá!". Hai tên kia cũng chẳng vừa: "Liên quan gì bà! Con gái gì mà nhiều chuyện, hèn chi đến giờ chẳng "ma" nào rước!" L tức điên lên: "Sao tụi bây biết tao không có người yêu? Được! Chiều mai tao dắt nó đến "xử" hai đứa bây ở cổng trường!".

Sau khi thoả cơn tam bành L mới giật mình vì câu nói của mình! L làm gì có người yêu mà dắt đến chứ! Cả chiều hôm ấy L chạy đôn chạy đáo và online trên mạng để tìm cứu tinh, sau khi chat với nick boy…L chấm ngay vì ngoại hình của anh này khá mạnh mẽ. L giải bày tâm sự và anh chàng này gật đầu đồng ý giả làm người yêu của L. Chiều hôm ấy đúng hẹn chàng đến, L cũng ung dung tay trong tay cùng chàng đợi hai tên "mỏ nhọn" xuất hiện. Thấy L và chàng của L quá to con nên hai tên kia sợ quá trốn luôn trong trường. Đợi mãi không thấy đối tượng xuất hiện nên L đành xin lỗi và mời chàng đi ăn…bún riêu! Không biết phải ấn tượng vì cá tính mạnh của cô nàng L hay không mà sau đó chàng vẫn giữ liên lạc với nàng và cả hai luôn chat chit mỗi đêm! Đến giờ họ đã quen nhau hơn ba tháng rồi đấy!

 

Lỡ miệng, hại thân


Học chung lớp với nhau nhưng N và T (trường PL) chỉ là bạn bình thường. Vốn không thích yêu sớm nên anh chàng N chẳng rung cảm trước cô nàng nào. Khi T chọc: "Già quá rồi đó ông! Kén chọn có ngày "ế" luôn đó!", N giãy nãy: "Thế mốt "ế" tui lấy bà nhé!".

Một ngày đang "tám"với nhóm bạn thân hồi học cấp hai, mấy anh bạn hỏi thăm nhau và hỏi về chuyện yêu đương khiến N rất lung túng. Sợ bạn bè ghĩ là mình có vấn đề nên chưa có người yêu, N liền nhận đại là đã có và đã yêu nhau được gần 4 tháng. Tưởng thật, anh bạn H trong nhóm thẳng thừng tuyên bố: "Hai tuần nữa sinh nhật tao, đứa nào không dắt người yêu đến là xạo! Bị loại ra khỏi nhóm!".


N bắt đầu cảm thấy ân hận vì lời nói của mình nhưng cũng không biết làm cách nào! Đến ngày sinh nhật H, N bạo gan rủ T đi cùng, cô bạn ngây thơ chẳng biết gì nên cứ vô tư diện một chiếc đầm trắng xinh hơn cả…thiên nga! Đúng giờ, N dong xe đến rước T và cả hai đến dự party tại nhà H. Sau khi đã nhập tiệc, H đứng lên tuyên bố một câu khiến T lạnh cả xương sống: "Hôm nay mình thấy bạn gái của ai cũng xinh nhưng xinh nhất là cô bạn mặc áo đầm trắng, bạn gái N!". Cả bọn la to tán thưởng còn T thì cuối xuống đỏ bừng mặt, riêng N chỉ biết nhìn T mong sự thông cảm. Hôm đó N bị bạn ép uống hơi say nên T chở về luôn, về đến nhà gặp mẹ N, bà vốn vui tính nên nói đùa: "Trời! Thằng N có bạn gái hồi nào mà xinh quá! Bác không biết luôn đó! Con vào nhà chơi!". Trời tối nên T xin phép ra về! Hôm sau vào lớp hai đứa cứ ngại ngại khi nhìn nhau....

 

*** 

Hai câu chuyện trên nói chung có một kết thúc cũng không đến nỗi nào. Nhưng theo tớ thì các bạn chớ dại mà "học tập kinh nghiệm" giả làm người yêu của người khác nhé. Bởi lẽ lỡ mà "đối tác" đã có người yêu là một "Hoạn thư @" thì coi chừng chuyện bé sẽ xé ra to!