26.03.2013 Câu chuyện của tôi

Chia tay hội độc thân

Chia tay hoi doc than

Kể từ khi kết thúc cuộc nói chuyện trên mạng và đồng ý làm bạn gái với hắn, nó cứ cười tủm tỉm hạnh phúc. 

 "Tui bay oi.. Tao zoi H wen nhau rui do nha. Iu tui bay wa a.hehe"

Tin nhắn của Gà được gửi đi lúc 12 giờ rưỡi đêm cho cùng một lúc ba con bạn thân quỷ sứ. Kể từ khi kết thúc cuộc nói chuyện trên mạng và đồng ý làm bạn gái với hắn, nó cứ cười tủm tỉm hạnh phúc nhưng cũng có chút thoáng buồn. Đồng ý làm bạn gái người ta cũng có nghĩa là nó đã có chủ, đã có chủ thì cũng có nghĩa là nó sẽ phải chia tay hội độc thân rồi.

Nhớ lắm những lúc bốn đứa đều rung động với một anh chàng nào đó trong trường. Con Heo thì đã thầm thương trộm nhớ cái tên hot boy nào đấy ở lớp chuyên Anh. Con Gà nhớ lúc học cấp 2 thì tên đấy cũng bình thường thôi, hắn với con Heo thì lại khá thân, ông ông bà bà rồi cãi nhau chí choé. Lên cấp 3 không hiểu sao con Heo lại nói nó thích tên ấy, ngặt một nỗi là người ta đã đi nước ngoài rồi, còn con Heo ngu ngốc thì lại cứ ở đây đợi chờ và hy vọng mòn mỏi trong nước mắt.

Còn con Lợn thì hồi ấy cứ trưa trưa lại đi bộ qua nhà con Gà nằm trên giường than lên than xuống rằng sao cái tên ngồi cùng bàn trong lớp mãi không hiểu được tình cảm của nó. Con Mèo thì lại đang tương tư cái anh trong nhóm cùng đi dã ngoại với nó. Còn con Gà lúc ấy thì có biết yêu là gì, cứ gọi là vô tư nhất và làm cái đài "phát thanh gây cười" cho 3 con còn lại thường xuyên mỗi ngày.

Cứ đến chiều tối thì bốn con khìn khìn lại xách xe chạy lòng vòng thành phố, nhìn đèn đường, ăn hàng, uống cà phê. Lúc cả đám đang kẹt tiền thì chạy lên Phú Mỹ Hưng tìm khoảng đất trống nào đấy ngồi cùng nhau và tâm sự đủ mọi chuyện. Con Heo còn mở một bài nhạc "truyền thống" mà cả nhóm thích nghe, thế là bốn đứa cứ ngân nga theo ca từ của bài hát, vừa hát vừa nhìn nhau mà cười.

Cái khoảng thời gian ấy con nào cũng có chuyện buồn, nhưng sao lúc nào cũng cảm nhận được một niềm hạnh phúc gì đó rất gần. Đúng rồi, là tình bạn. Tình bạn của bốn đứa độc thân lúc ấy đáng ngưỡng mộ lắm, nhờ vậy mà vơi bớt nỗi buồn phần nào, đến nỗi con Mèo còn buột miệng rằng "Phải chi cứ mãi mãi như
thế này tụi bây nhỉ?"

***

- Hôm nay con Gà chính thức chia tay hội độc thân của chúng ta. Chị em cụng ly chúc mừng hạnh phúc của nó nào.

Bốn đứa cầm bốn ly...trà đá lên rồi cụng một cái rõ to làm cả quán nước phải quay lại mà nhìn. Nhìn cảnh tượng này, con Gà lại nhớ về cái thời xưa, tự dưng nó lại có ý nghĩa điên rồ là muốn..quay trở lại hội độc thân quá. Sao mà tụi bạn nó vẫn dễ thương và đáng yêu như ngày nào, không muốn "đi trước" mà bỏ chúng lại phía sau đâu. Có bạn trai rồi, không biết có còn tự nhiên vô tư chơi đùa với 3 đứa này không nữa. Con Gà sợ tụi nó cho mình "ra rìa", sợ cảm giác lạc lõng, sợ một ngày nào đó ba đứa bạn buồn bã rủ nhau đi chung mà không rủ nó vì nó không có cùng...nỗi buồn độc thân với tụi bạn, sợ lắm..

- Điên quá! Không còn đi chơi nhiều nữa không có nghĩa là không cần nhau, không coi nhau là bạn.

- Rồi sau này đứa nào cũng có bạn trai, thời gian bên nhau thế này cũng ít đi, nhưng chỉ cần tụi mình còn nghĩ về nhau thì sẽ không bao giờ mất nhau.

- Mày nghĩ về mày một chút đi, có hạnh phúc thì không biết vui, ở đó mà lo lắng cho nỗi buồn của bạn bè.

Ba đứa bạn thay nhau mà quở trách cái suy nghĩ ngốc nghếch của con Gà. Gà bỗng lặng lẽ nhìn lướt qua khuôn mặt từng đứa bạn.

Con Heo lúc nào cũng vậy, mạnh mẽ và quyết đoán, có lần nó còn tuyên bố khi nào trong nhóm có bồ hết, hạnh phúc hết thì nó mới yên tâm mà quen bạn trai. Nghe cứ như nó là chị cả trong gia đình, lo từng chút một cho hạnh phúc của mấy đứa em, nghĩ mà thương. Con Heo là chuyên gia tư vấn chuyện tình cảm cho con Gà hết mình.

Con Mèo thì lầm lì ít nói, nếu không thân thì khó mà chơi được với nó. Nó ít khi tâm sự điều gì với cả nhóm, nhưng một khi đã nói ra thì mới biết nó đã phải chịu đựng những chuyện "ghê gớm" đến thế nào, vậy mà nó vẫn âm thầm chịu đựng, một mình giải quyết tất. Sau này, nó nhất định sẽ thành công trong công việc. Con Mèo là đứa hay la mắng con Gà nhất, về việc con Gà cứ ăn chơi mà học hành sa sút, hay việc cứ ngồi đó mà gặm nhấm nỗi buồn...


Con Lợn chống tay lên cằm, đôi mắt buồn nhìn về phía xa, mái tóc vàng che một nửa khuôn mặt còn ngón tay thì gõ gõ xuống bàn theo nhịp bài hát. Con Gà nghĩ với vẻ đẹp này, có khi nào sau này con Lợn sẽ trở thành một ngôi sao hay người nổi tiếng nào đó là thần tượng của giới trẻ không nhỉ? Con Lợn được nhiều anh chàng theo đuổi lắm, nhưng nó chưa bao giờ lăng nhăng, trong chuyện tình cảm nó là một người bạn gái rất tốt. Nhất định sau này nó sẽ tìm được một tình yêu thật sự mang đến hạnh phúc cho nó. Con Lợn là đứa hiểu con Gà nhất, vì hai đứa đã từng khăng khít với nhau như hình với bóng suốt 2 năm cuối cấp.

Nhìn lại lũ bạn thân, con Gà mới thấy được điều kỳ diệu của thời gian. Thời gian làm thay đổi mọi thứ, ba đứa bạn nó đã lớn đến chóng mặt, đứa nào cũng đẹp ra, suy nghĩ chín chắn ra. Nhưng thời gian đôi khi không thể làm thay đổi tình bạn của tụi nó, nếu có thay đổi cũng là ngày một bền chặt hơn, dù cho không cùng nhau đi chung một con đường như xưa.

 

***

Có một tên "đáng ghét" đã lấy đi một thành viên trong hội độc thân. Tình yêu của hắn dành cho con Gà và tình bạn giữa Gà với hội độc thân là một phần quan trọng trong cuộc sống của nó. Nó bỗng thấy cuộc sống này có ý nghĩa biết dường nào.

Chia tay không phải là kết thúc, chưa bao giờ là một sự kết thúc. Chia tay không phải là ngừng yêu thương, chia tay hội độc thân rồi, nhưng sao càng thấy yêu quý chúng nó hơn. Tất cả mở sang một trang mới, một sử khởi đầu mới, hạnh phúc được nhân đôi và nỗi buồn đã xẻ nửa. Tất cả nhờ những người yêu thương xung quanh chúng ta.