28.03.2013 Câu chuyện của tôi

8 món quà không mất tiền mua

8 mon qua khong mat tien mua

Có những món quà mà bạn không cần phải tốn tiền mua. Có những món quà bạn luôn muốn được nhận. Có những món quà người khác luôn chờ đợi từ phía bạn…


Lắng nghe:  Bạn phải thực sự lắng nghe. Không ngắt lời, không nghĩ ngợi, không góp ý. Chỉ lắng nghe...

 

Tình yêu:  Hãy tỏ ra thân thiện với tất cả mọi người. Hãy để những hành động nhỏ như những cái ôm, bắt tay... biểu lộ tình yêu của bạn với người thân và bạn bè.

 

Tiếng cười: Hãy chia sẻ những câu chuyện vui, thú vị; điều này có nghĩa là bạn đang muốn nói với họ: "Tôi rất trân trọng những giây phút được cười đùa bên bạn".

 

Viết ra những điều mình nghĩ: Có thể chỉ đơn giản là "Cảm ơn vì đã giúp đỡ mình" hay nhiều dòng hơn thế. Những dòng chữ ngăn ngắn này đôi khi lại làm cho người ta nhớ suốt đời, thậm chí có thể thay đổi cả một con người.

 

Lời khen: Những câu nói chân thành như "Hôm nay sao bạn xinh thế!", "Bạn làm tốt lắm!" hay "Ôi, món này ngon quá!" có thể làm cho một ngày của ai đó thêm nhiều niềm vui.

 

8 mon qua khong mat tien mua

 

Giúp đỡ:  Mỗi ngày, hãy làm ít nhất một việc gì đó có ích.

 

Một mình: Có những lúc trong cuộc sống bạn muốn được ở một mình. Hãy thông cảm với người khác trong những tình huống tương tự, hãy để họ một mình.

 

Vui vẻ: Cách dễ dàng nhất để cảm thấy vui vẻ là hãy nói những lời tốt đẹp với mọi người. Thật không quá khó khi nói "Xin chào!" hay "Cảm ơn!"

 

Hãy tặng những món quà này cho những người xung quanh bạn, hằng ngày...