08.10.2012 Câu chuyện của tôi

Bí mật của tình yêu

Bi mat cua tinh yeu

Cuộc sống đôi khi là một bản nhạc không lời với những âm thanh du dương trầm bổng.

 

Đôi khi nó lại là một bức tranh của tạo hóa đã vẽ sẵn, trong bức tranh ấy nổi lên những gam màu sáng tối khác nhau như chính nội tâm của con người.

 

Có khi nào bạn nhìn lại những chặng đường mà mình đã đi qua để xem mình đã làm được gì và không làm được gì. Đôi khi cuộc sống hiện tại trôi qua quá nhanh làm bạn lãng quên đi những thứ quý giá xung quang mình, có hay đã từng có một ai đó lặng lẽ đứng chờ bạn trong đêm mưa để được nói câu chúc mừng sinh nhật hay lặng lẽ theo sau bạn mỗi giời tan học. Dù là những điều tuy rất đơn giản nhưng khi ta đánh mất không biết tôn trọng thì ắt hẳn cả đời bạn sẽ không bao giời tìm được một người yêu bạn chân thành.

 

Có ai đó từng nói: "Tình yêu không làm cho con người trở nên hoàn hảo nhưng giúp bạn tìm được một người giúp bạn trở thành người tốt nhất có thể" và trong cuộc đời mỗi con người ai cũng một lần yêu nhưng điều quan trọng là cách bạn cảm nhận tình yêu đó như thế nào và trở nên tốt nhất có thể hay cứ mãi sống cuộc sống không ước mơ đều do bạn quyết định.

 

Không ít người cho rằng tình yêu là thứ nhất thiết cần phải có trong cuộc sống, họ xem tình yêu như một mặt nạ vô hình để lấp đi chỗ trống trong trái tim, nơi mà họ không biết nguyên do của cảm giác cô đơn, họ cũng sử dụng tình yêu như một cái ô nhỏ che cho họ khi bao ánh mắt của người xung quanh dè bỉu họ vì sự khác biệt. Nhưng ít ai biết giá trị thật sự của tình yêu, rằng tình yêu đẹp và cao thượng biết nhường nào. Nó ban tặng cho con người hương vị hạnh phúc của sự chân thành và sưởi ấm con tim của đối phương.

 

Bi mat cua tinh yeu

 

Đôi khi tình yêu không chỉ dừng lại ở lời nói mà chỉ cần một hành động nhỏ cũng làm cho ta cảm thấy vui, thấy hạnh phúc cả cuộc đời.

 

Ai bảo rằng tình yêu không phải là sự chờ đợi? Sự chờ đợi đôi khi giúp chúng ta thêm trân trọng tình yêu mà ta gìn giữ bấy lâu. Nó giúp cho bạn thêm yêu cuộc sống này vì ít nhất bên cạnh bạn còn có một người luôn đi sau và dõi theo bạn mỗi lúc vui cũng như buồn, những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi vì mất phương hướng, có thể họ không giúp được bạn nhưng ít nhất họ sẽ ngồi cạnh lắng nghe bạn tâm sự, cho dù họ không làm bạn cười nhưng ít nhất họ cũng sẽ dành bờ vai cho bạn tựa vào, dành đôi tai để lắng nghe và dành trái tim để chia sẻ với bạn.

 

Tình yêu chỉ đẹp khi con người biết sẻ chia, biết cảm thông và thật sự hướng về đối phương đó mới là điều đẹp nhất mà tình yêu ban tặng cho mỗi con người. Thật sự bạn không thể sống nếu tình yêu không hiện hữu trên cuộc đời này.

 

Cuộc sống xung quanh ta luôn luôn thay đổi, muôn hình muôn vẻ. Thiên nhiên ban tặng cho đất trời và con người một năm với bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, mỗi mùa mang một sắc thái riêng, cũng như bạn chỉ thấy cầu vồng sau cơn mưa. Tình yêu cũng vậy, nó như một cánh bướm bạn càng muốn bắt nó nó càng bay xa, nhưng nếu bạn để nó bay đi nó sẽ trở lại vào lúc bạn không trông chờ nữa.

 

Tình yêu là sự đồng cảm giữa hai trái tim, dù cho cuộc sống này thay đổi thì trong mỗi con người chúng ta luôn có một tình yêu, một người bạn đời luôn ở bên cạnh chở che cho đến cuối cuộc đời. Còn hạnh phúc nào hơn khi được người mình yêu ôm vào lòng, đặt lên môi bạn một nụ hôn và thì thầm vào tai bạn rằng bạn là người quan trọng nhất đối với họ.

 

"Yêu không phải là chọn một người hoàn hảo để yêu mà là học cách yêu một người không hoàn hảo một cách trọn vẹn!"

 

Nguyễn Thị Thanh Xuân

(Muctim.com.vn)