06.09.2017 Bí kíp dành cho bạn gái

Cách nhận biết băng vệ sinh Kotex thật và giả

Băng vệ sinh giả là sản phẩm nhái lại các thương hiệu băng vệ sinh uy tín trên thị trường, không có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng kém, vật liệu sản xuất thường không đảm bảo vệ sinh. Bạn gái sử dụng băng vệ sinh giả rất dễ bị viêm nhiễm, nấm ngứa vùng kin, lâu dài có thể dẫn đến tình trạng vô sinh. Vậy bạn gái đã biết cách nhận biết băng vệ sinh giả chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tham khảo: Cách nhận biết băng vệ sinh Kotex thật và giả

Cách nhận biết băng vệ sinh giả

 
Kotex là một trong những thương hiệu băng vệ sinh phổ biến và được nhiều bạn gái tin dùng tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay sản phẩm của hãng cũng đang bị làm giả rất nhiều. Do đó, bạn gái cần nắm được cách nhận biết băng vệ sinh Kotex giả để tránh gây hại cho sức khỏe.

 

Bao bì

 
Trước khi mua sản phẩm, bạn gái cần xem xét thật kỹ bao bì. Trên bao bì phải có đầy đủ các thông số như tên sản phẩm, nhà sản xuất, nơi sản xuất, ngày sản xuất và hạn sử dụng. Tuyệt đối không mua những loại được đóng gói trong bao nilon một cách sơ sài và được bán với giá rẻ hơn. Đây là những sản phẩm băng vệ sinh giả với xuất xứ không rõ ràng và không có kiểm định của Bộ Y tế nên không an toàn cho bạn gái.
 
Bao bì băng vệ sinh Kotex có những biểu tượng đặc trưng nguyên bản, tên KOTEX viết đúng chuẩn, hình ảnh cô gái với chất lượng in sắc nét, không bị nhoè, lệch hình. Biểu tượng "Chặn đứng 7 nguyên nhân gây tràn băng" trên bao bì có màu hồng, màu cam, xanh lá và xanh dương. Trong khi đó, băng vệ sinh Kotex giả sẽ có màu sắc kém tươi, hình in mờ nhạt, không sắc nét.
 

Giấy gói băng vệ sinh

 
Đối với sản phẩm thật, giấy gói cho từng miếng băng vệ sinh có màu xanh da trời, trong khi băng vệ sinh giả thường sử dụng giấy gói màu trắng. Phần giấy lót bên trong của gói Kotex thật sẽ có hoa văn đẹp mắt, còn gói Kotex giả sẽ là giấy trơn hoặc in chữ sơ sài.
 

Bề mặt băng vệ sinh

 
Miếng băng vệ sinh thật của Kotex có phần lõi thấm hút màu xanh, miếng giấy dán ở phần cánh màu trắng không in gì. Băng vệ sinh Kotex giả không có lõi thấm hút, toàn bộ đều màu trắng, phần giấy dán ở cánh thường ghi tên thương hiệu khác.
 

Màu sắc và mùi hương

 
Băng vệ sinh thật có màu trắng mịn và hương thơm tự nhiên dịu nhẹ, trong khi băng vệ sinh giả có màu ngả vàng kèm theo mùi khét từ nhựa tổng hợp hoặc mùi hương nhân tạo nồng nặc.
 
Hy vọng qua bài viết này, bạn gái đã học được cách nhận biết băng vệ sinh giả để từ đó tránh mua nhầm sản phẩm kém chất lượng nhé!