11.05.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

Những sự kiện hay giúp bạn gái mở mang kiến thức và gặp gỡ người mới

Lần đầu sống xa nhà ở một thành phố lớn, bạn gái muốntham dự sự kiên để mở rộng các mối quan hệ nhưng không biết nơi nào để đi, hoặc có khi lại phân vân không biết chọn tham dự sự kiện nào. Hội Bạn Gái Kotex sẽ giúp bạn gái một vài địa điểm bỏ túi thường hay tổ chức sự kiện và cách chọn lựa những sự kiện phù hợp nhé.

Những cuộc triển lãm, hội thảo, ngày hội
Bạn có thể đến dự các sự kiện triển lãm về nghệ thuật như tranh, ảnh, âm nhạc,… diễn ra ở một số địa điểm quen thuộc như Trung tâm Triễn lãm Quận 7, Trung tâm Triễn lãm Quận Tân Bình.
Bên cạnh đó, có những sự kiện khá sôi động mà bạn có thể lựa chọn tham gia tùy theo sở thích của mình. Nếu bạn là một tín đồ công nghệ, có thể tham gia những ngày hội về điện thoại - công nghệ, nếu bạn muốn hiểu thêm về ẩm thực, sẽ có những ngày hội về thực phẩm, đồ uống để bạn tham gia,… Các địa điểm tổ chức thường không cố định, có khi diễn ra ở sân vận động, khu triễn lãm,… Bạn chỉ cần tìm kiếm thông tin về dạng sự kiện này và đến các địa điểm theo chỉ dẫn.

Những hội thảo chia sẻ về nghề nghiệp
Tùy vào công việc của mình, bạn gái nên tham gia vào những hội nhóm về nghề nghiệp trên các mạng xã hội. Đây là nơi những người trong nghề chia sẻ kinh nghiệm và đưa thông tin về những buổi hội thảo, thuyết trình liên quan. Và từ đó, bạn có thể sắp xếp tham gia.
Ngoài ra, bạn gái cũng nên thường xuyên ghé thăm những website, blog có uy tín trong ngành để cập nhật các thông tin liên quan, trong đó có các sự kiện chia sẻ kiến thức, trau dồi kỹ năng.
Việc tham gia những sự kiện kiểu này sẽ giúp chúng mình vừa phát triển được công việc bản thân vừa có cơ hội làm quen với nhiều người mới.

Những sự kiện theo định kỳ
Ngoài các sự kiện không cố định về thời gian, chúng ta có thể tham gia các sự kiện mang tính định kỳ, được tổ chức hàng tuần, hàng tháng. Vòng quanh thành phố sẽ có những địa điểm quen thuộc, nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện như hội chợ mua sắm, hội âm nhạc, khiêu vũ,… Chúng sẽ được tổ chức ở những địa điểm quen thuộc như Saigon Outcast ở quận 2, một số quán cà phê, bar ở quận 1, trung tâm quận 7,… Với những dạng sự kiện và địa điểm này, bạn chỉ cần tham gia một, hai lần đầu tiên là sau đó sẽ nhớ lịch trình những buổi tiếp theo.

Cách để "săn" sự kiện
Mạng xã hội chính là cách nhanh nhất để bạn "săn" các sự kiện và đăng ký tham gia. Và qua đây, bạn cũng có thể nhận những lời mời từ bạn bè để không bỏ lỡ những sự kiện hấp dẫn.
Ngoài ra, một tiện ích khác khi sống ở các thành phố lớn là việc luôn có những nhóm cộng đồng chuyên biệt về các hoạt động xã hội để bạn trở thành thành viên. Bạn gái có thể tham gia vào cộng đồng meetup - nơi cập nhật các sự kiện về mọi lĩnh vực, couchsurfing - cập nhật sự kiện về du lịch,… và những nhóm cộng đồng khác.
Việc tham gia các sự kiện không chỉ giúp các cô gái có thêm cơ hội kết bạn, mà còn giúp ho tự tin hơn giao tiếp. Đây là những lý do cốt yếu để bạn chia sẻ bài viết này cho những cô nàng lần đầu sống xa gia đình nhé.