22.03.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

Xử lý sao khi cô bạn cùng phòng có tật… ở bẩn?

Bạn đang rất buồn lòng vì đụng phải bạn cùng phòng có tật… ở bẩn? Và, sau nhiều ngày "vắt chân lên trán" suy nghĩ, bạn vẫn chưa tìm ra được cách giải quyết?! Do vấn đề này là "siêu tế nhị", nếu xử lý không khéo có thể "mất cả chì lẫn chài", tình bạn bao năm bồi đắp có thể tan biến mà chỗ ở cũng không còn.

Để các bạn gái chúng ta không phải tốn thêm bất cứ nơ ron thần kinh nào vào cái vấn đề nhạy cảm này, Hội Bạn Gái Kotex đã tổng hợp những phương cách giải quyết mà nhiều bạn hay dùng khi xui xẻo gặp bạn cùng phòng ở dơ. Có rất nhiều cách để nhắn nhủ với đối phương, việc chọn cách nào phụ thuộc vào tính cách và mức độ thân sơ giữa hai người.


Nói chuyện trực tiếp


Chỉ định: cả hai là "cạ cứng" và người ở bẩn có tính cách thẳng thắn, có tinh thần cầu thị.

Nhưng, cho dù bạn và người kia là "bạn nối khố" thì cũng không thể chỉ trích bằng giọng điệu gay gắt. Người ta thường bảo, nội dung nói không bằng cách nói. Bạn phải nói chuyện như kiểu đang thủ thỉ tâm sự, khéo léo nêu lên vấn đề, không lên giọng, không xỉa xói… Bạn phải thể hiện được thái độ góp ý chân thành, muốn được ở mãi với chị em thân thiết.


Nói chuyện gián tiếp


Chỉ định: bạn thân thiết nhưng tính tự ái lại quá cao hoặc không thân thiết lắm.

- Viết mail, thư hoặc gửi tin nhắn

Dù bạn viết mail, thư hay gửi tin nhắn qua điện thoại, facebook, yahoo message, zalo hay skype thì lời lẽ cũng phải mềm mại, uyển chuyển, nói có sách mách có chứng… Nếu không, đối phương sẽ có cảm giác bị chụp mũ, bị nói xấu; lúc đó không những chẳng giải quyết được vấn đề mà còn có tác dụng ngược.

- Nhờ người bạn chung của cả hai người

Đây là một cách hay khác mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, phải bảo đảm người bạn chung này khéo ăn, khéo nói và thực sự muốn giúp đỡ cả hai.

- Ám chỉ

Bạn có thể ám chỉ sự việc ở dơ của bạn cùng phòng bằng cách tặng một món quà hoặc kể một câu chuyện. Ví dụ: nếu cô bạn đó hay vứt đồ lung tung, bạn có thể tặng một làn đựng vật dụng nhỏ bằng mây tre. Trên hết, phải bảo đảm, khi đối tượng nhận quà hoặc nghe chuyện, sẽ nhận ra thông điệp bạn muốn gửi đi.


Đặt ra nội quy cho cả phòng


Bạn đã thử qua mọi cách, nói chuyện trực tiếp có, gián tiếp có; nhưng cô bạn cùng phòng vẫn chứng nào tật đó? Vậy hãy dùng biện pháp cuối cùng: đặt ra nội quy cho cả phòng; ai không làm theo được thì xin dọn đi chỗ khác. Thế thôi!

Trên đây là những cách thông thường mà nhiều bạn gái hay dùng. Hẳn là vẫn còn những cách giải quyết sự việc khác: vừa hiệu quả, vừa độc đáo mà bạn từng sáng tạo ra. Hãy chia sẻ với Hội Bạn Gái Kotex, để vấn đề này không thể làm khó tất cả bạn gái chúng ta khi lần đầu sống trọ chung nhé.