22.03.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

Thăm nhà chàng dịp Tết - Ứng phó với chuyện lì xì

Lần đầu đến nhà chàng chúc Tết quả là niềm vui lớn dịp đầu năm. Tuy nhiên, thân là sinh viên, túi tiền có hạn, mà chuyện lì xì thì không thể… nhắm mắt cho qua. Các cô nàng nếu đang "ấp ủ" nỗi niềm này thì đừng bỏ qua những gợi ý sau đây của Hội Bạn Gái Kotex nhé. Và chia sẻ ngay bài viết này để những cô bạn khác cùng có kế hoạch "phòng thân" khi Tết đang đến gần.


Tìm hiểu trước số lượng cháu cần lì xì


Đó là cháu chắt nhà chàng - đối tượng mà bạn sẽ lì xì khi đến chơi. Trước hết, bạn nên hỏi chàng xem lực lượng em út cháu chắt bên đó có đông đảo không, mối quan hệ như thế nào. Trong số đó, có bao nhiêu người khả năng gặp mặt cao, bao nhiêu bé bạn sẽ ít gặp hơn.

Bạn cũng nên trao đổi thẳng thắn với chàng để hiểu thêm về phong tục lì xì của nhà anh ấy có gì đặc biệt. Nhờ chàng góp ý thêm là với mỗi đối tượng thì nên lì xì thế nào cho hợp lý.


Chuẩn bị nhiều phong bao khác nhauSau khi đã nắm rõ đối tượng, bạn nên bắt tay vào quá trình chuẩn bị phong bao lì xì. Tốt nhất nên thủ sẵn nhiều phong bao với các giá trị khác nhau, tự đặt cho mình quy định ngầm để không bị nhầm lẫn khi mừng tuổi nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên để số lượng phong bao dư ra một ít, đề phòng trường hợp cháu chắt của họ hàng bỗng dưng có số lượng áp đảo.


Cân nhắc thời điểm đến thăm nhà


Nếu có thể, hãy tìm hiểu về thời điểm bạn sẽ đến thăm nhà chàng vào dịp lễ Tết. Thường chàng sẽ chọn những ngày đoàn tụ gia đình, họ tộc để có thể giới thiệu bạn với tất cả mọi người. Vì vậy, bạn hãy chắc rằng mình đã hỏi chàng về số lượng các thành viên nhí ngày hôm ấy để quyết định "con số" đúng đắn nhất trong mỗi phong bao lì xì để tránh thiếu trước hụt sau nha.


Của cho không bằng cách cho


Người Việt thường có câu "Của cho không bằng cách cho" nhằm đề cao thái độ, tình cảm khi bạn cho đi một cái gì đó. Lì xì cho trẻ nhỏ cũng vậy, khi trao lì xì, nếu bạn nở một nụ cười trìu mến kèm theo lời chúc học giỏi, chăm ngoan thì người nghe cũng thấy ấm lòng.

Với những "tip" trên đây, chắc hẳn Hội Bạn Gái Kotex đã tháo gỡ phần nào nỗi lo lì xì đầu năm trong lòng bạn. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng, kèm thêm một chút chiến thuật hợp lý là bạn có thể hóa giải mọi tình huống, để ngày Tết thật trọn vẹn niềm vui.