22.03.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

Những tuyệt chiêu bỏ túi giúp cô nàng tìm “siêu” phòng trọ

Bạn đã từng đau khổ chuyển phòng trọ nhiều lần mà vẫn chưa ưng ý? Và còn cả một đống phiền toái khi chủ nhà cứ tìm cách nâng giá và suốt ngày soi mói cuộc sống riêng tư của bạn nữa chứ. Thế mới biết để tìm được một chỗ trọ tốt với giá rẻ không dễ chút nào. Nhưng đừng quá lo lắng, hãy để Hội Bạn Gái Kotex giúp bạn "quẳng gánh lo đi" để vui sống với những bí kíp tìm phòng trọ vô cùng hữu ích sau đây nhé!

Càng đông càng vui

Ở trọ thì tuyệt nhất là thuê nhà nguyên căn hay căn hộ chung cư. Này nhé, vừa khỏi phải phụ thuộc vào chủ nhà, vừa thoải mái, tiện nghi lại còn được hưởng tiền điện, nước theo giá nhà nước nữa. Nhược điểm duy nhất của loại nhà này là tiền thuê cao. Thế nên chúng ta mới cần tìm người ở ghép, càng nhiều người ở chung thì tiền trọ càng rẻ. Cuộc sống tập thể còn giúp bạn gái trở nên cởi mở và hòa đồng hơn đấy!

Ở trọ 2 trong 1

Bạn có từng nghĩ mình sẽ ở trọ mà không mất tiền không? Không phải chuyện đùa đâu. Nhiều bạn sinh viên có tuyệt chiêu siêu hay ho, đó là trường hợp chủ nhà có con nhỏ, hãy trổ tài gia sư của bạn để đổi một hoặc toàn phần chi phí trọ. Bạn chỉ cần thương lượng với chủ nhà và chứng tỏ năng khiếu sư phạm của mình bằng sự tiến bộ của lũ nhóc. Kết quả là chúng mình sẽ được chủ nhà tôn trọng và quan tâm hơn các khách trọ khác đấy!

Nhất cự ly, nhì… xe buýt

Đầu tiên là "cự ly", bạn gái nên chọn những khu trọ thật gần nơi mình học hoặc làm việc nhé. Xung quanh các trường đại học hay công sở đều tập trung rất nhiều khu trọ uy tín, bạn sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí đi lại vừa đỡ phải bon chen giữa đường phố kẹt xe đầy ô nhiễm nữa.
Bên cạnh đó, có nhiều bạn lại chọn giải pháp hoàn toàn… ngược lại. Thay vì ở khu trung tâm, các nàng ấy chịu khó tìm những khu ngoại thành, vùng ven hơi xa một tí, bù lại, môi trường sống ở đó thoải mái mà giá lại rẻ hơn nhiều. Đi xe buýt đi làm hay đi học vừa an toàn, tiết kiệm mà lại có thể tranh thủ ngủ bù hoặc suy nghĩ những vấn đề hay ho khác nữa.

"Độc" trọ

Với kinh nghiệm 4 năm ở trọ, một nàng của hội mình bật mí rằng thường những gia đình neo người, như các cặp vợ chồng già chẳng hạn sẽ có dư 1 phòng cho thuê. Các cụ không kinh doanh gì đâu, chỉ muốn tận dụng phòng trống để có người ở cùng cho vui thôi. Như nàng hội viên kia được hai cụ coi như con cháu trong nhà, tháng nào "đói kém" còn được giảm tiền phòng luôn. Có thể người già hơi khó tính một tí nhưng nếu mình lễ phép, ngoan ngoãn thì sẽ chẳng có vấn đề khó khăn gì đâu.
Ngoài những tuyệt chiêu trên, bạn còn biết thêm cách tìm nhà trọ thông minh nào khác? Hãy chia sẻ ngay với Hội Bạn Gái Kotex chúng mình để ai cũng dễ dàng tìm được nhà trọ ưng ý nhé!