23.03.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

Những cuốn sách tuyệt vời về kỹ năng giao tiếp

Vì sao có nhiều người rất thành công trong việc giao tiếp và bí quyết của họ là gì? Câu trả lời không ở đâu xa mà nằm ngay trong những cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ. Cùng Hội Bạn Gái Kotex đọc qua những cuốn sách này và giới thiệu chúng tới bạn bè của mình bằng cách nhấn vào nút "share" nhé.

Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Đắc nhân tâmlà cuốn sách nổi tiếng mọi thời đại về nghệ thuật thu phục lòng người. Gần 80 năm kể từ khi ra đời, cuốn sách trở thành cẩm nang về cuộc sống của nhiều thế hệ, những người luôn muốn hoàn thiện bản thân để có được cuộc sống tốt đẹp.
Đắc nhân tâm đưa ra những lời khuyên về cách cư xử và giao tiếp với mọi người. Đọc sách, bạn sẽ được chia sẻ về cách để hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết những người xung quanh và khơi gợi tiềm năng trong con người họ. Đây chính là đỉnh cao của nghệ thuật giao tiếp mà Dale Carnegie đã đúc kết lại.

Nghệ thuật giao tiếp để thành công - Leil Lowndes

Cuốn "Nghệ thuật giao tiếp để thành công" tập trung giới thiệu những cách thức dù là đơn giản nhất trong quá trình giao tiếp. Với những "mách nước" rất gần gũi với cuộc sống hằng ngày, cuốn sách cho bạn cảm nhận rằng "thực ra, để trở thành người giao tiếp giỏi không quá khó như chúng ta vẫn tưởng tượng".
Leil Lowndes đã giới thiệu 92 thủ thuật đơn giản để giúp con người khám phá và rèn luyện kỹ năng giao tiếp, như: cách để bạn tạo một khởi đầu ấn tượng, cách hòa nhập linh hoạt với bất cứ nhóm đối tượng nào, nghệ thuật sử dụng ngôn ngữ cơ thể, làm sao để trở thành nhân vật trung tâm của mọi sự kiện,…

IQ trong nghệ thuật thuyết phục - Kurt Mortensen

Kurt Mortensen đã tìm kiếm và học hỏi từ những nhà thuyết phục hàng đầu thế giới để đưa độc giả vào những khám phá mới mẻ về nghệ thuật giao tiếp. Ông cho rằng những thói quen thiết yếu, những tính cách và hành vi cần được sử dụng để khai thác khả năng thuyết phục tự nhiên của con người.
Cuốn sách đã phân tích những kỹ thuật đầy quyền năng trong giao tiếp như: nắm bắt những người khác một cách nhanh chóng, tạo ra sự tin tưởng tức thì, điều khiển người khác cần phải hành động ngay lập tức, cách nhanh chóng đạt được thỏa thuận, thuyết phục người khác chấp nhận quan điểm của bạn,…
Ngoài những bài học về cuộc sống, đây là cuốn sách lý tưởng để bạn gái áp dụng vào môi trường công việc, trở thành người thuyết phục khách hàng tài ba.

Nói theo cách của Obama - Shel Leanne

"Nói theo cách của Obama" được xuất bản vào năm 2009. Cuốn sách có cuộc đời còn "trẻ" nhưng được nhiều độc giả yêu mến vì đề cập đến một nhân vật quyền lực bậc nhất trên thế giới hiện nay.
Sách viết về nghệ thuật hùng biện tuyệt vời của tổng thống Obama. Trong đó, tác giả đã đi sâu phân tích các khía cạnh của kỹ thuật hùng biện bậc thầy, bao gồm: để bắt đầu một cách tự tin và mạnh mẽ, kỹ thuật truyền đạt và kích hoạt người nghe ở mọi cấp độ, cách truyền cảm hứng qua lời nói và ánh mắt,… Đặc biệt, người đọc còn được học hỏi cách xử lý những tình huống khó khăn và bất ngờ khi nói trước đám đông.
Dù ở vị trí hay làm ở lĩnh vực nào thì bạn đều tìm thấy những giá trị cho riêng mình từ cuốn sách này. Việc đề cập đến một nhân vật nổi tiếng cùng phong cách viết hiện đại tạo nên sức cuốn hút đặc biệt của "Nói theo cách của Obama".