23.03.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

Những câu hỏi bạn nên cân nhắc trước khi khởi nghiệp

"I am my own boss!" (Tôi là bà chủ của chính tôi) - câu nói đầy phấn khích khiến nhiều cô nàng muốn bắt đầu sự nghiệp mới ngay và luôn. Tuy nhiên, với những nàng lần đầu tiên có ý định khởi nghiệp, có rất nhiều câu hỏi lớn cần suy nghĩ thấu đáo. Làm sao để biết quyết định khởi nghiệp của bạn đã chín muồi và đúng đắn? Hãy tự vấn bản thân mình bằng những câu hỏi sau theo gợi ý của Hội Bạn Gái Kotex nhé.

Đồng thời, hãy thảo luận với các cô bạn về bài viết này ngay, rất có thể bạn sẽ có thêm những ý kiến quý báu từ những cô nàng đã thành công trên thương trường đấy nhé.

Vốn và thu nhập dự phòng - bạn đã có?

Câu nói Đầu tiên - Tiền đâu? luôn luôn đúng trong mọi kế hoạch kinh doanh. Hãy đảm bảo rằng bạn có một ngân sách đủ lớn để chuẩn bị mọi thứ, từ đầu tư trang thiết bị, hàng hóa, chiến lược quảng bá, thuê nhân viên (nếu cần thiết),… Ngoài ra, bạn còn phải có một khoản dự phòng đáng kể để duy trì cuộc sống khi việc kinh doanh mới chỉ ở giai đoạn "ngốn tiền" chứ chưa làm ra tiền.

Bạn có lường trước khó khăn và đủ sự kiên nhẫn?

Điều này tưởng như ai cũng lưu ý khi khởi nghiệp, nhưng hãy chắc chắn bạn hiểu nó một cách thấu đáo. Tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến của những người đi trước. Những kinh nghiệm thực tiễn, những bài học… xương máu của họ sẽ cho bạn một hình dung cụ thể nhất.
Biết được khó khăn, bạn cũng nên tự vấn xem mình có đủ "độ lì" để theo đuổi sự nghiệp? Nếu như tình hình kinh doanh liên tục thua lỗ, bạn sẽ chịu đựng dược trong vòng bao lâu? 2 tháng, 5 tháng hay 1 năm,…? Thực tế thì nhiều doanh nhân thành đạt ở hiện tại đã phải vật vờ trong một vài năm đầu tiên. Và thực tế cũng đã chỉ ra rằng nhiều bạn trẻ quyết định "rửa tay gác kiếm" việc kinh doanh chỉ sau 1 tháng gặp thất bại.

Gia đình và bạn bè có ủng hộ bạn?

Khi bạn vạch ra một kế hoạch kinh doanh, gia đình và bạn bè có ủng hộ bạn? Nếu hầu hết trong số họ đều phản đối thì bạn nên xem lại kế hoạch của mình, có thể nó ẩn chứa nhiều rủi ro mà vì quá nôn nóng, bạn đã bỏ qua một bên. Hãy nhớ rằng người ngoài lúc nào cũng rất tỉnh táo.
Thêm nữa, chỉ khi kế hoạch của bạn được ủng hộ thì bạn mới có thể nhận được sự hỗ trợ từ mọi người khi gặp khó khăn.

Bạn có am hiểu kỹ càng về lĩnh vực mà mình sẽ dấn thân

"Biết người biết ta trăm trận trăm thắng" - câu này rất đúng với trận chiến không tiếng súng, là thương trường. Tất nhiên bạn sẽ có những hiểu biết cơ bản về lĩnh vực mà bạn dự định dấn thân vào. Nhưng quan trọng hơn là bạn nên có sự am hiểu sâu sắc về nó, từ nhu cầu của thị trường, thị phần, các đối thủ cạnh tranh,…

Sản phẩm/Dịch vụ của bạn có gì đặc biệt?

Trong bối cảnh người người kinh doanh, nhà nhà kinh doanh thì yếu tố làm nên thành công là sự khác biệt. Bạn nên vạch ra cụ thể đâu là điểm mạnh của mình? Giá cả, chất lượng, sự tiện lợi,… Từ thế mạnh này, bạn sẽ xác định được khách hàng mục tiêu và có chiến lược quảng bá phù hợp.

Chúc bạn sẽ vững vàng với quyết định khởi nghiệp và gặt hái nhiều thành công nhé!