22.03.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

Làm gì khi bạn bè không thích anh ấy?

Lần đầu bước vào thế giới tình yêu nhưng Minh Vy lại gặp hoàn cảnh éo le là đám bạn thân không thích anh ấy. Minh Vy cảm thấy hai bên như hai chiến tuyến, còn bản thân lại bị kẹt cứng ở giữa. Làm sao để cho họ - những người vô cùng quan trọng cùng đứng chung một chiến hào? Hội Bạn Gái Kotex lần này sẽ đóng vai quân sư quạt mo trên mặt trận im tiếng súng này để tư vấn cho Minh Vy nhé.


Tìm cho ra nguyên cớ vì đâu?


Mọi mối mâu thuẫn, bất hòa hoặc đơn giản là cái sự không ưa nhau đều có nguyên nhân của nó. Có người không thích bạn trai của nhỏ bạn vì trông cái mặt anh ta "đểu đểu, không cảm tình". Có người không thích vì tính anh ta không được "ga - lăng" cho lắm. Có người ghét cái thói anh ta hay "nổ" về tài năng và nghê nghiệp của bản thân,…

Trước hết, hãy quan sát thái độ của đám bạn khi nói chuyện cùng anh ấy hoặc qua những lần họ bàn tán về "khổ chủ", xem lý do thực sự là từ đâu. Từ đó, bạn sẽ đưa ra hướng giải quyết phù hợp.


Tạo mối tương tác trên mạng xã hội


Mạng xã hội là nơi tuyệt vời để những người lạ có cơ hội tương tác và trò chuyện mà không gặp nhiều trở ngại. Vậy nên, đừng bỏ quả kênh giao lưu này nhé.

Khuyến khích anh ấy kết bạn với bạn bè của mình và có những tương tác nhất định như Like, Comment,… Chính những cử chỉ nho nhỏ này sẽ giúp hai bên cảm thấy gần gũi nhau hơn.


Tạo cơ hội cho hai phe "giáp lá cà"

Bạn đừng thấy đám bạn của mình có vẻ lạnh nhạt là bỏ rơi anh ấy và trốn chàng đi chơi nhé. Hãy mang chàng theo và cho chàng cơ hội "chinh phục" những cô nàng khó tính kia. Các dịp lý tưởng cho nhiệm vụ này có thể là sinh nhật, tiệc tùng cuối tuần hay thậm chí là đi du lịch nhóm.

Có nhiều trường hợp, việc không thích xuất phát từ ấn tượng chung và chưa đủ hiểu về tính cách của nhau. Cho nên, rất có thể, khi được gặp gỡ và hiểu nhau nhiều hơn, "hai phía chân trời" sẽ bớt cách xa. Biết đâu, đám bạn sẽ nhận ra rằng "thực ra, anh ấy không đến nỗi nào", "thực ra, anh ấy cũng là người biết quan tâm đến người khác đấy chứ",…


Luôn hậu thuẫn chàng

Bạn hãy trở thành cố vấn chiến lược, giúp chàng đạt được các thắng lợi về mặt ngoại giao nhé. Hãy mách cho chàng biết khi nào đến các dịp đặc biệt (sinh nhật, tốt nghiệp, cưới hỏi,…) của các nhỏ bạn thân và cùng chàng đi chọn quà. Hãy để anh ấy tự tặng và chia sẻ rằng cả hai rất tận tình để chuẩn bị. Ngoài ra, nhắn nhủ chàng thỉnh thoảng hỏi thăm, thể hiện sự quan tâm (vừa phải và vừa đủ) với bạn bè thân của mình. Con gái vốn dễ bị "hạ gục" bởi những điều tưởng như nhỏ nhặt.


Bên tình bên hữu - tưởng đơn giản mà đôi lúc cũng ngiêm trọng như mối quan hệ "bên tình bên hiếu" vậy. Bởi thế, hãy chia sẻ những mách nước trên đây của Hội Bạn Gái Kotex để không ai còn phải đắn đo chọn lựa "bạn hay người yêu" nữa nhé.