22.03.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

Hari Won “mách” bạn bí quyết ở trọ “an toàn như ở nhà”

Chọn ở cùng chủ nhà!

Thời gian đầu, khi Hari mới vừa chân ướt chân ráo về sống tại Việt Nam, lại là thân con gái phải sống độc lập xa gia đình. Thế nên khi đi tìm nhà trọ, Hari thường chọn ở cùng với chủ nhà, tuy đôi lúc cũng sẽ có chút bất tiện nhưng vẫn tốt hơn là chọn những căn nhà riêng tách biệt vì khi ở chung với chủ nhà, nếu có bất kì thắc mắc nào Hari cũng có thể hỏi chủ nhà hoặc nếu có sự cố gì xảy ra vẫn có thể nhờ chủ nhà "trợ giúp" và buổi tối khi đi ngủ mình cũng cảm thấy yên tâm hơn.

Ưu tiên chọn khu đông dân cư

Bên cạnh chuyện chọn ở cùng với chủ nhà, Hari thường ưu tiên chọn nhà ở gần trung tâm thành phố như quận 1, quận 3, những khu vực có khu dân cư đông đúc để tiện đi lại và cũng an toàn hơn. Bên cạnh đó, Hari thường hay hỏi bạn bè xem khu mọi người ở có an toàn không. Nếu có thì mình tìm phòng gần bên ở chung cho vui.

May mắn cho Hari đó là khu nhà trọ mà Hari ở cũng có nhiều bạn người Hàn Quốc và cả những người bạn đến từ nước khác nữa nên cũng dễ làm thân với nhau. Điều này giúp Hari cảm thấy tuy ở trọ nhưng rất an tâm vì có bạn bè chia sẻ và sẵn sàng giúp đỡ nhau khi cần.

Tắt hết các thiết bị điện khi ra khỏi nhà

Thời gian đó, Hari đi học suốt cả ngày và chỉ về nhà để nghỉ ngơi thôi, cho nên việc tắt hết các thiết bị điện giúp cho Hari tránh được những sự cố không mong muốn về điện trong lúc mình vắng nhà. Hơn nữa, việc rút hết các dây điện ra và tắt mọi công tắc của đồ dùng như đèn, quạt… khi ra khỏi nhà cũng giúp Hari tiết kiệm được chi phí tiền điện.

Treo đồ nam trong nhà…

Còn nhớ hồi nhỏ, Hari luôn được dặn là phải cẩn thận nếu sau này sống một mình. Thế nên Hari thậm chí còn nghĩ ra chiêu phòng thân an toàn khi ở trọ bằng cách mua và treo đồ nam trong nhà để đánh lừa người ngoài có ý đồ xấu và làm cho họ tưởng rằng có con trai ở trong nhà thật. Như thế, mình sẽ hạn chế được chuyện người lạ nghĩ rằng phòng chỉ có một bạn gái nên dễ dàng đột nhập vào nhà lấy trộm đồ hoặc có ý đồ xấu khác.
Như vậy, từ giờ Hội bạn gái chúng mình đã "thủ" thêm được vài bí quyết nữa vào trong danh sách "tuyển tập những bí quyết phòng thân cho bạn gái khi ở trọ" rồi nhé. Hội Bạn Gái Kotex chúng mình hãy cùng chia sẻ những bí quyết này cho nhau để các bạn gái tha hồ mà tận hưởng cuộc sống mà không phải lo lắng chuyện "ở trọ không an toàn".