22.03.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

Hari chỉ “Bí kíp” giải nhiệt phòng trọ ngày nóng

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở nước ta, quanh năm gần như đều nắng nóng. Nhất là sau Tết, chuỗi ngày nắng kéo dài sẽ bắt đầu làm phòng trọ bạn gái bỗng trở thành "hỏa diệm sơn" với nhiệt độ trên dưới 35 độ. Điều này khiến làn da đẫm mồ hôi dẫn đến tâm trạng mệt mỏi ảnh hưởng không ít đến bạn gái. Hãy để Hari mách nhỏ một số "bí kíp chống nóng" để khỏi "sốc nhiệt" khi mùa nóng ập về nhé!

Khéo tay hay làm đẩy lùi cơn nóng

Cùng tận dụng các đồ dùng thường ngày như thau nhựa, quạt máy, nước đá cùng tí khéo tay là bạn gái có ngay một chiếc máy lạnh tại gia chưa đến 50 nghìn. Bạn gái chỉ cần đặt chiếc thau chứa đá viên trước quạt máy là đã có ngay "gió bắc cực" đẩy lùi cơn nóng rồi!

Mẹo nhỏ mà mát cả phòng

Dùng miếng vải ẩm treo ở cửa kết hợp với trồng cây xanh để cản nhiệt không những giúp phòng mát mà lại "xanh" hơn. Còn hằng ngày bạn cũng đừng quên lau dọn và sắp xếp vật dụng như sách vở, báo và quần áo gọn gàng để góp phần "giải nhiệt phòng trọ" đáng kể!

Tăng sức đề kháng của cơ thể

Vào ngày hè oi bức, các bạn gái nhớ phải uống nhiều nước lọc, nước chanh hoặc nước cam để cơ thể bù đắp lượng nước và bổ sung vitamin. Khi ở trong phòng nên sử dụng quần áo rộng thoải mái, còn lúc đi học hay đi ra ngoài nhớ phải trang bị đầy đủ nón, váy chống nắng, kem chống nắng… nhằm bảo vệ làn da cũng như sức khỏe!

Chiến dịch "lánh nạn"

Khi phòng thì nóng mà người thì đông, bạn gái thì cần không gian học bài hoặc làm việc, lúc ấy ngại gì mà không tận dùng phòng thư viện hoặc khuôn viên trường. Hay hẹn hội bạn gái ra các quán cà phê xinh đẹp thơ mộng vừa học nhóm, vừa tránh được nắng nóng!

Với một vài "bí quyết" trên, Hari hy vọng hội bạn gái chúng ta sẽ không sợ những ngày hè oi nóng nữa. Bạn gái nào còn có bí kíp hay khác thì nhớ chia sẻ với Hari và các bạn khác nhé!