22.03.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

Hai chiếc chìa khoá giúp Chi Pu hoà mình vào môi trường làm việc mới

Nhập gia tuỳ tục…


Quyết định vào Nam phát triển sự nghiệp, mọi thứ đều trở nên lạ lẫm đối với Chi. Môi trường nghệ thuật mới mẻ, đồng nghiệp mới. Lúc ấy, Chi chưa có cơ hội trò chuyện nhiều với mọi người nên cũng chưa hiểu tính cách của họ. Nhiều lúc Chi muốn nêu ra ý kiến của mình nhưng sợ sếp phật lòng nên lại thôi.

Đó là chưa kể Chi cũng gặp khó khăn với ê-kíp, rồi lắm lúc lại hụt hẫng tinh thần vì showbiz trong Nam quá phức tạp. Thời gian đầu, trừ lúc đi quay hình, còn lại, lúc nào Chi cũng ru rú một mình nhà.

Sau khoảng thời gian đầy "bí bách" ấy, Chi cũng bắt đầu quen dần với môi trường cũng như văn hoá làm việc trong Sài Gòn. Tại nơi làm việc, Chi thấy mọi người rất thẳng thắn với nhau và luôn đi thẳng vào vấn đề mỗi khi bàn luận về một điều gì đó. Văn hóa làm việc cũng rất chuyên nghiệp, mọi trao đổi đều viết thành văn bản rõ ràng.

Mọi người luôn cố gắng hoàn thành công việc, dù có ở đến khuya cũng không bỏ về giữa chừng. Chi thường tập quan sát và để ý cách làm của mọi người để học hỏi để sau đó làm cho đúng. Khi đã quen dần với "nơi chốn mới" rồi thì con gái chúng mình cũng tự tin hơn và làm việc tốt hơn.

Học hỏi từ một cộng sự "biết tuốt"Một trong những trải nghiệm đầu tiên của Chi khi vào Nam phát triển sự nghiệp đó là thu âm ca khúc "Tiểu thư cá tính" cho nhãn hàng Kotex. Đây cũng là bài hát đầu tiên trong đời Chi thu âm.

Vì là dự án âm nhạc đầu tay nên Chi đã luyện tập trước ở nhà rất nhiều. Thế nhưng, khi đặt chân vào phòng thu thì mọi thứ hoàn toàn khác so với những gì mình tưởng tượng trong đầu. Và những gì Chi chuẩn bị là hoàn toàn không đủ.

Vậy là Chi liền "hỏi han" nhờ một Chị phụ trách chính trong việc thu âm ca khúc này và có nhiều kinh nghiệm về âm nhạc chỉ dẫn cho Chi vài điều cơ bản khi thu âm ví dụ như là phải mở giọng như thế nào khi hát, khẩu hình miệng phải như thế nào cho đúng, khi phát âm cần lưu ý điều gì và cách luyện thanh để cho giọng mình hát tốt nhất…

Những kĩ thuật mà chị hướng dẫn cho Chi không chỉ giúp buổi thu âm cực kì suôn sẻ mà còn giúp ích rất nhiều cho Chi sau này. Vậy nên, con gái hãy tìm cho mình một cộng sự - một cô bạn gái thân thiết trong công việc để hỗ trợ, chia sẻ và giúp hoàn thành công việc trôi chảy nhất.

Trong công việc đầu tiên, có rất nhiều thứ làm cho con gái chúng mình cảm thấy gặp bỡ ngỡ. Môi trường làm việc xa lạ chính là một trong số đó. Vì vậy, Hội Bạn Gái Kotex chúng mình hãy cùng chia sẻ cho nhau những bí quyết để tập làm quen và dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc mới nhé!